4 biện pháp phòng tránh bệnh Chlamydia

358 Lượt xem

Một trong những biến chứng của bệnh Chlamydia là gây vô sinh hiếm muộn ở cả nam giới và nữ giới. Do đó, để bảo vệ bản thân trước nguy cơ mắc phải căn bệnh xã hội nguy hiểm và gánh chịu những hậu quả nặng nề của bệnh thì ngay từ bây giờ bạn nên tìm cho mình những biện pháp phòng tránh bệnh Chlamydia hiệu quả.

1. Thực hiện hành vi tình dục an toàn

Tạo cho mình lối sống lành mạnh, quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su cho mỗi lần quan hệ. Cho dù bạn giao hợp qua âm đạo, hậu môn hay miệng. Bao cao su là biện pháp phòng ngừa hiệu quả trong việc chống lại các bệnh lây lan qua đường tình dục, bao gồm cả HIV. Sử dụng chất bôi trơn có gốc nước thay vì các chất bôi trơn gốc dầu vì các chất bôi trơn này có thể phá hủy bao cao su.

4 biện pháp phòng tránh bệnh Chlamydia

Thực hiện hành vi tình dục an toàn để phòng tránh bệnh Chlamydia

2. Quan hệ an toàn một vợ một chồng

Chung thủy trong hôn nhân và tình yêu, quan hệ an toàn một vợ một chồng, tránh các quan hệ ngoài luồng. Bạn càng có nhiều bạn tình thì nguy cơ nhiễm bệnh Chlamydia và các bệnh tình dục khác càng cao.

3. Chú ý trong công tác vệ sinh vùng kín hàng ngày

Bên cạnh những biện pháp phòng tránh chlamydia ở trên, bạn cũng nên chú ý đến công tác vệ sinh vùng sinh dục mỗi ngày nhất là trước và sau khi quan hệ. Đối với chị em phụ nữ, không nên sử dụng biện pháp thụt rửa âm đạo bằng các dung dịch vệ sinh có chứa chất tẩy rửa mạnh vì sẽ làm giảm lượng vi khuẩn tốt có trong âm đạo và làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh.

4. Khám sức khỏe theo định kỳ

– Những đối tượng có hành vi nguy cơ cao, cần khám và xét nghiệm định kỳ để kịp thời phát hiện các bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục, trong đó có bệnh Chlamydia.

– Những chị em mang thai, cần khám và làm xét nghiệm theo định kỳ ba tháng một lần để điều trị kịp thời nếu có nhiễm Chlamydia trachomatis.

bien-phap-phong-tranh-benh-chlamydia2

Bạn nên đi khám sức khỏe theo định kỳ để kịp thời phát hiện dấu hiệu của bệnh

– Nếu bạn có hoạt động tình dục, đặc biệt nếu bạn có nhiều bạn tình, hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn xem bạn nên xét nghiệm chlamydia và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác bao lâu một lần.

– Khi có các biểu hiện của bệnh, bạn cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để điều trị kịp thời trong giai đoạn sớm, tránh trường hợp bệnh chuyển biến nặng sẽ rất khó chữa trị.

Hi vọng với những thông tin ở trên, bạn có thể tìm cho mình biện pháp phòng bệnh hiệu quả, ngăn ngừa nguy cơ nhiễm bệnh, từ đó có thể bảo vệ sức khỏe của mình. Nếu bạn quan tâm về các vấn đề sức khỏe cũng như điều trị Chlamydia có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng :  043.734.9999 để được tư vấn miễn phí.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa