4 giai đoạn sùi mào gà người bệnh cần chú ý

366 Lượt xem

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm do một loại virus human papilloma (HPV) gây ra. Nó có khả năng lây nhiễm cao và nhanh qua đường tình dục. Diễn biến bệnh rất phức tạp, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cuộc sống và khả năng sinh sản. Do đó, 4 giai đoạn sùi mào gà mọi người cần chú ý dưới đây.

Giai đoạn sùi mào gà ủ bệnh

Sùi mào gà lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, sau thời gian lây nhiễm, virus sẽ ủ bệnh từ 3 – 8 tháng. Trong thời gian này, người bệnh rất khó nhận biết bệnh vì virus chưa gây ra các triệu chứng rõ rệt. Người bệnh thường chỉ được phát hiện khi làm các xét nghiệm, kiểm tra. Nếu phát hiện bệnh trong thời gian này, việc điều trị sẽ dễ dàng hơn.

4 giai đoạn sùi mào gà người bệnh cần chú ý 1

Giai đoạn ủ bệnh mọi người cần phải chú ý

Sùi mào gà giai đoạn đầu

Sau thời gian ủ bệnh, virus sẽ phát bệnh, lúc này cơ thể người xuất hiện các triệu chứng bất thường ở vùng kín ở cả nam và nữ như: xuất hiện các nốt sùi nhỏ, màu hồng hoặc trắng, bên trong có dịch mủ, nhưng có thể không đau và ngứa. Một thời gian sẽ thấy bất thường về đường tiểu như tiểu tiện khó, tiểu ra máu. Những nốt sùi này, ban đầu mọc đơn lẻ, sau sẽ liên kết lại thành từng mảng, bề mặt xù xì…trông giống hoa súp lơ hay hoa mào gà.

Sùi mào gà giai đoạn sau

 Sùi mào gà, sau khi có những biểu hiện ra bên ngoài nếu người bệnh không điều trị sớm, virus sùi mào gà sẽ phát triển và lan rộng bao phủ toàn bộ bộ phận sinh dục. Các triệu chứng cũng ngày càng nặng nề hơn và xuất hiện tình trạng chảy máu, dịch tiết bất thường và có mùi hôi khó chịu… Nếu vệ sinh vùng kín và chăm sóc không đúng cách sẽ rất nhiễm trùng (người bệnh sẽ có dấu hiệu đau rát và ngứa vùng kín), sang chấn, bội nhiễm hoặc nổi hạch bạch huyết ở bẹn (biểu hiện sưng to và mụn sùi chứa nhiều mủ, sốt cao, đau đớn cho người bệnh).

Sùi mào gà giai đoạn sau điều trị

– Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, việc điều trị không đến nơi đến chốn hoặc thiếu các phương pháp đặc hiệu… sẽ rất dễ bị tái phát bệnh. Do vậy, người bệnh cần phải chú ý và theo dõi những biểu hiện bất thường sau điều trị để can thiệp kịp thời.

4 giai đoạn sùi mào gà người bệnh cần chú ý 2

Sau khi điều trị người bệnh cần phải đi tái khám lại

– Sau điều trị cũng cần phải tránh quan hệ tình dục 1 thời gian, bởi nhiều trường hợp sau khi chữa sùi mào gà vẫn có thể tái nhiễm bệnh trở lại. Việc ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và thăm khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ cũng là việc cần thiết.

Trên đây là những thông tin hữu ích về 4 giai đoạn sùi mào gà người bệnh cần chú ý. Nếu muốn biết thêm thông tin hay có vấn đề thắc mắc gì? Hãy liên hệ tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và miễn phí.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa