Bệnh Chlamydia có gây vô sinh không?

620 Lượt xem

Bệnh Chlamydia nếu không sớm chữa trị sẽ biến chứng gây ra nhiều triệu chứng làm đảo lộn cuộc sống của người bệnh và ảnh hưởng xấu đến khả năng làm cha, làm mẹ của người bệnh. Đó chính là lý do đa số người bệnh đều lo sợ và luôn thắc mắc không biết bệnh Chlamydia có gây vô sinh không? Bài viết dưới đây sẽ giúp người bệnh hiểu rõ vấn đề trên.

Bệnh Chlamydia có gây vô sinh không?

Cũng giống như các bệnh xã hội khác, vi khuẩn gây bệnh Chlamydia không chỉ xâm nhập vào có thể người bệnh gây ra những triệu chứng khó chịu, gây phiền toái trong cuộc sống mà nó còn gây tổn thương cho các cơ quan sinh sản.

Vậy, bệnh Chlamydia có gây vô sinh không? Theo bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì Chlamydia là bệnh tình dục có khả năng gây vô sinh hiếm muộn nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng phương pháp.

benh-chlamydia-co-gay-vo-sinh-khong

Bệnh Chlamydia có gây vô sinh không?

Chlamydia gây vô sinh cho nam giới

Chlamydia để lâu có thể gây ra các bệnh nam khoa như viêm bàng quang,  xuất tinh sớm, viêm mào tinh hoàn cấp tính, viêm tuyến tiền liệt… làm giảm khả năng sinh sản của nam giới. Viêm mào tinh hoàn có thể ảnh hưởng đến hoạt động của tinh hoàn, làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, và gây vô sinh nam giới. Còn viêm tuyến tiền liệt có thể gây đau trong hoặc sau khi quan hệ tình dục, sốt và ớn lạnh, đi tiểu đau và đau lưng, ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng, ảnh hưởng đến quá trình nuôi dưỡng tinh trùng và khiến nam giới có nguy cơ vô sinh.

benh-chlamydia-co-gay-vo-sinh-khong

Bạn có thể bị vô sinh do bệnh Chlamydia

Không những thế, vi khuẩn Chlamydia còn có thể vào đầu hoặc đuôi của tinh trùng, mức độ bám nhiều hoặc ít khiến tinh trùng không thể di chuyển gây cản trở quá trình hoạt động của tinh trùng, khiến tinh trùng không thể thực hiện quá trình gặp trứng để thụ tinh khiến nhiều cặp vợ chồng trẻ khó có con.

Chlamydia gây vô sinh cho nữ giới

 Đối với nữ giới, vi khuẩn Chlamydia có thể ngược dòng từ âm đạo lên các cơ quan sinh dục tuyến trên dẫn đến rất nhiều bệnh phụ khoa cùng xuất hiện như: viêm vùng chậu, bệnh cổ tử cung…, gây ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống sinh sản, khiến chị em gặp khó khăn trong việc mang thai và sinh con.

Thêm vào đó, bệnh cũng có khả năng viêm nhiễm cổ tử cung và các cơ quan như cung, ống dẫn trứng, buồng trứng…. những cơ quan này một khi bị viêm nhiễm có thể dẫn đến vô sinh nữ.

Như vậy, bệnh Chlamydia có khả năng gây vô sinh cho người bệnh nếu tình trạng bệnh nếu như bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời. Do đó, nếu nghi ngờ hoặc phát hiện mình có dấu hiệu của bệnh, bạn không nên chần chừ nữa mà hãy đi khám và có cách điều trị chlamydia sớm càng tốt. 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa