Bệnh Chlamydia có gây vô sinh?

164 Lượt xem

Chlamydia được khuyến cáo là căn bệnh  trong danh sách các bệnh nhiễm khuẩn qua đường tình dục những năm gần đây tại Mỹ. Ở Việt Nam, căn bệnh này xuất hiện từ khá lâu và gây ra những ảnh hưởng nặng nề đến  khả năng sinh sản của người bệnh.

Bệnh Chlamydia có gây vô sinh?

Theo các chuyên gia bệnh xã hội, chlamydia nếu không được điều trị sớm thì có thể khiến người bệnh bị vô sinh. Cụ thể như sau: 

* Ở nam giới: chlamydia để lâu sẽ gây ra các bệnh nam khoa như viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt… Những bệnh này thường làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng, từ đó ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người bệnh, thậm chí có thể gây vô sinh. 

* Ở nữ giới: Chlamydia thường gây ra các bệnh ở cơ quan sinh sản như viêm vòi trứng, viêm buồng trứng, viêm dây chằng quanh tử cung vòi trứng. Chlamydia cũng là nguyên nhân cản trở quá trình hoạt động của tinh trùng, khiến tinh trùng khó gặp trứng, gây khó khăn cho việc thụ thai. Tất cả những vấn đề này đều làm tăng nguy cơ vô sinh ở nữ giới. 

Thực tế có nhiều người bị nhiễm bệnh chlamydia nhưng không hề hay biết. Họ chỉ tình cờ phát hiện ra bệnh khi đi khám vô sinh. Do vậy, các chuyên gia bệnh xã hội khuyến cáo những người bị vô sinh – hiếm muộn nên chủ động đi xét nghiệm xem mình có bị chlamydia hay không. 

Các bài viết liên quan:

Nguồn: Phòng khám bệnh xã hội 

Phòng khám phụ khoa, Khám phụ khoa, Vô sinh nữ, Khí hư ra nhiều, Rối loạn kinh nguyệt, Viêm lộ tuyến cổ tử cung, Kinh nguyệt màu đen, Rong kinh, Viêm âm đạo