Bệnh Chlamydia có lây không?

921 Lượt xem

Gần đây chuyên mục hỏi đáp sức khỏe trên trang bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa có nhận được nhiều thư của người bệnh với cùng chung thắc mắc bệnh Chlamydia có lây không? Để giúp các bạn hiểu rõ vấn đề này, bác sĩ của phòng khám có đưa ra câu trả lời cụ thể trong bài viết dưới đây.

Đôi điều bạn cần biết về bệnh Chlamydia

Trước đây khi nghe nhắc đến bệnh Chlamydia hầu như không có mấy người biết đến bệnh này. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, bệnh Chlamydia được nhắc đến khá nhiều bởi tỉ lệ người mắc bệnh này càng ngày càng gia tăng và luôn ở mức cao.

Trong y học, Chlamyadia là một bệnh xã hội do vi khuẩn Chlamydia gây ra. Nguyên nhân hình thành bệnh chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn với người đang bị bệnh. Ngoài ra, những người từng tiếp xúc với người bệnh qua hình thức gián tiếp với dùng chung đồ cá nhân, … cũng có thể bị nhiễm bệnh. Chlamydia không chỉ làm xáo trộn cuộc sống mà còn để lại nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh đặc biệt là khả năng sinh sản.

benh-chlamydia-co-lay-khong1

Bệnh Chlamydia trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người

Bệnh Chlamydia có lây không?

Vậy, bệnh Chlamydia có lây không? Theo bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì Chlamydia là bệnh có khả năng lây truyền từ người này sang người khác qua nhiều con đường khác nhau. Con đường lây nhiễm bệnh chủ yếu thông là đường tình dục, quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh dù bằng hình thức nào thì bạn cũng có nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao. Do đó, quan hệ với người bệnh qua đường âm đạo, hậu môn hay đường miệng đều trở thành con đường lây truyền bệnh mà bạn nên cẩn trọng.

Thêm nữa, bệnh còn có khả năng lây truyền qua vật trung gian khi dùng chung vật dụng cá nhân với người bệnh như bàn chải đánh răng, khăn mặt,….Hoặc cũng có thể lây nhiễm bệnh qua vết thương hở bị nhiễm trùng do không xử lý đúng cách.

benh-chlamydia-co-lay-khong2

Bệnh Chlamydia lây nhiễm từ người này sang người khác qua nhiều con đường

Ngoài ra, bệnh Chlamydia còn có thể lây truyền từ mẹ sang con qua đường sinh nở. Chị em phụ nữ trong thời gian mang thai nếu không may bị bệnh Chlamydia mà không chữa trị kịp thời, đúng phương pháp rất có thể sẽ lây truyền bệnh cho thai nhi qua nhau thai hoặc qua quá trình sinh nở qua đường âm đạo.

Những thông tin ở trên chắc hẳn đã giúp bạn biết bệnh Chlamydia có lây hay không và nắm rõ các con đường lây truyền của bệnh. Hi vọng qua đây bạn sẽ nâng cao cảnh giác, có những biện pháp ngăn chăn nguy cơ nhiễm bệnh. Nếu đang bị bệnh bạn cũng nên sớm đi chữa bệnh clamydia, hạn chế tác hại mà bệnh gây ra cũng như tránh lây nhiễm bệnh cho người thân.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa