Bệnh chlamydia có nguy hiểm không?

488 Lượt xem

Theo thống kê y tế Hoa Kỳ cho biết, mỗi năm ở hoa kỳ có khoảng 4 triệu người mới mắc bệnh Chlamydia. Ở Việt Nam, mặc dù chưa có thống kê cụ thể, nhưng số người mắc phải căn bệnh này cũng chiếm số lượng không nhỏ. Bệnh lây nhiễm theo nhiều con đường khác nhau, nhưng phổ biến nhất là qua quan hệ tình dục. Một vấn đề được đặt ra là, bệnh chlamydia có nguy hiểm không? hay mức độ nguy hiểm của nó như thế nào? Bài viết sau đây sẽ có câu trả lời rõ cho mọi người.

Bệnh Chlamydia khó phát hiện hơn so với bệnh xã hội khác

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: Bệnh chlamydia không giống như các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác như lậu hay sùi mào gà. Ở những giai đoạn đầu hầu như ở thể ẩn, khó phát hiện ra bệnh, đặc biệt ở nữ giới.

benh-chlamydia-co-nguy-hiem-khong-1.

Chlamydia khó phát hiện hơn so với các bệnh xã hội khác

Do vậy, khi phát hiện ra triệu chứng, bệnh thường chuyển sang giai đoạn mãn tính. Lúc này, bệnh thường gây ra những biến chứng nguy hiểm, gây ảnh hưởng rất lớn đến cá nhân người bệnh và cả cộng đồng xung quanh. Làm rõ câu hỏi, bệnh chlamydia có nguy hiểm không sẽ giúp mọi người hiểu cụ thể hơn. 

Bệnh chlamydia có nguy hiểm không?

Bệnh chlamydia nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm sau đây:

– Vi khuẩn chlamydia ngoài lây nhiễm cho người khác qua đường tình dục, còn lây nhiễm qua tiếp xúc da với da, tiếp xúc gián tiếp qua đồ dùng cá nhân với người bệnh, qua máu… Do vậy, nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao và rộng cho người thân, cộng đồng xung quanh.

– Tăng khả năng mắc phải các bệnh lây nhiễm khác, kể các căn bệnh xã hội do chlamydia làm giảm khả năng miễn dịch của người bệnh.

– Biến chứng gây ung thư bộ phận sinh dục: Ở nữ giới thường gây ung thư cổ tử cung, ở nam giới gây ung thư dương vật. Điều này, có thể gây vô sinh ở cả nam và nữ.

– Biến chứng sang nhiều căn bệnh khác như: đau xương chậu mãn tính, viêm vùng chậu (trong đó có cổ tử cung, tử cung, ống dẫn trứng), apxe buồng trứng, ống dẫn trứng, viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm trực tràng…

benh-chlamydia-co-nguy-hiem-khong-2

Chlamydia có thể gây ra vô sinh ở cả nam và nữ

– Nhiễm trùng mắt ở trẻ sơ sinh:  Người mẹ bị nhiễm chlamydia trong quá trình mang thai và sinh con có thể truyền từ các kênh âm đạo đến con trong thời gian sinh, gây viêm phổi hoặc nhiễm trùng mắt có thể dẫn đến mù lòa.

Chlamydia gây ra nhiều bệnh ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ, nếu không được điều trị có thể gây ra vô sinh.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp mọi người giải đáp câu hỏi, bệnh chlamydia có nguy hiểm không? Bệnh không chỉ gây nguy hại cho người bệnh mà còn ảnh hưởng tới người thân và cộng đồng xung quanh. Do đó, khi có triệu chứng bệnh mọi người nên chủ động tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành điều trị sớm.

Trong trường hợp muốn biết thêm thông tin gì hay muốn được điều trị. Mọi người hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể:  043.734.9999

Tìm hiểu bệnh xã hội khác: bệnh giang mai, bệnh lậu


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa