Bệnh Chlamydia là bệnh gì?

444 Lượt xem

Bạn đã từng nghe nhắc đến bệnh Chlamydia chưa? Bạn có biết bệnh Chlamydia là bệnh gì không? Nếu chưa biết thì hãy theo dõi những thông tin trong bài viết được chia sẻ dưới đây để hiểu rõ về căn bệnh này nhé!

Bệnh Chlamydia là bệnh gì? 

Bệnh Chlamydia là một bệnh tình dục phổ biến hiện nay. Bệnh do vi khuẩn Chlamydia gây ra do quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ. Chlamydia là một vi khuẩn khá đặc biệt, nó tương tự như virus, có dạng hình cầu khi ra ngoài tế bào sống nó sẽ không có khả năng sinh tồn được. Khi ở trong tế bào sống, nó phát triển và gây bệnh.

benh-chlamydia-la-benh-gi1

Bệnh Chlamydia là bệnh xã hội do vi khuẩn Chlamydia gây ra

Biểu hiện của bệnh như thế nào?

Biểu hiện của bệnh Chlamydia rất khó nhận biết, đặc biệt là ở phụ nữ. Tuy nhiên, nếu không may mắc phải căn bệnh này thì sẽ có biểu hiện sau 1- 3 tuần sau khi tiếp xúc với mầm bệnh. Lúc này, người bệnh sẽ có những biểu hiện:

– Ở nữ giới chlamydia xâm nhập và tấn công lên cổ tử cung và tử cung gây ra nhiễm trùng. Vì thế, chị em sẽ có cảm giác đi tiểu đau, buốt, đau bụng hạ vị, dịch âm đạo tiết ra nhiều và bất thường, đau rát khi giao hợp,…

– Khi nhiễm trùng lây lan từ cổ tử cung lên đến ống dẫn trứng, ở một số người sẽ có biểu hiện đau bụng dưới, đau lưng, buồn nôn, sốt, đau khi giao hợp, hoặc ra huyết giữa chu kỳ kinh nguyệt.

– Ở nam giới triệu chứng của bệnh có thể là tiết dịch từ dương vật hoặc cảm giác nóng rát khi đi tiểu. Một số trường hợp còn cảm thấy nóng rát và ngứa quanh lỗ sáo dương vật, người mệt mỏi, khó chịu.

Cách chữa bệnh Chlamydia

Tùy từng trường hợp bệnh lý cụ thể sẽ có những cách chữa trị thích hợp với mỗi người. Do đó, điều người bệnh cần làm chính là ngay khi có dấu hiệu của bệnh nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, thực hiện các xét nghiệm kiểm tra cần thiết. Từ các kết quả kiểm tra sức khỏe, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán bệnh và hướng dẫn điều trị theo biện pháp thích hợp với tình trạng bệnh.

Bệnh Chlamydia là bệnh gì?

Bạn nên sớm đi khám và chữa bệnh Chlamydia

Hiện nay, phương pháp điều trị Chlamydia chủ yếu là dùng thuốc. Tùy theo từng trường hợp cụ thể với biểu hiện và mức độ bệnh bác sĩ sẽ chỉ định việc dùng thuốc thích hợp. Việc dùng thuốc cần theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn hiểu rõ bệnh Chlamydia là bệnh gì? Nếu muốn biết thêm các thông tin liên quan hoặc muốn được thăm khám, chữa trị bệnh Chlamydia, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo  043.734.9999.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa