Bệnh Chlamydia ở nữ

567 Lượt xem

Không chỉ nam giới mà nữ giới cũng có thể là đối tượng mắc bệnh Chlamydia nếu quan hệ thiếu an toàn. Bệnh Chlamydia ở nữ thường không có nhiều biểu hiện rõ rệt nên hầu hết chị em chỉ phát hiện khi bệnh đã nặng. Điều này vừa gây khó khăn cho việc điều trị vừa khiến chị em chịu nhiều tổn thương do bệnh gây ra. 

Vì sao nữ giới mắc bệnh Chlamydia?

– Quan hệ tình dục : vi khuẩn Chlamydia rất dễ lây truyền từ người này sang người khác qua đường tình dục. Do đó, những chị em quan hệ không an toàn với bạn tình hoặc chồng khi đối phương đang bị bệnh sẽ bị lây nhiễm bệnh vì lý do này.

– Lây nhiễm bệnh qua các vật trung gian như quần áo, khăn tắm, khăn mặt,…khi sống chung với người bệnh.

– Một con đường lây truyền khác tuy không phổ biến bằng con đường giao hợp nhưng không hề hiếm xảy ra, đó là lây truyền từ mẹ sang con khi sinh trực tiếp, không mổ đẻ.

Bệnh Chlamydia ở nữ

Mắc bệnh Chlamydia ở nữ giới do quan hệ tình dục không an toàn

Biểu hiện của bệnh như thế nào?

Theo bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, nữ giới khi mắc bệnh Chlamydia sẽ có các biểu hiện như:

– Dịch tiết âm đạo tăng lên một cách bất thường, đôi khi còn có thể kèm theo mủ.

– Đau bụng dưới dữ dội vào những ngày hành kinh.

– Đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu đau, tiểu khó,…

– Đau và xuất huyết khi quan hệ, ra máu âm đạo vào giữa các chu kỳ kinh.

Tác hại của bệnh đối với chị em phụ nữ

– Các triệu chứng của bệnh khiến chị em gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống, ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân, đời sống vợ chồng.

– Vi khuẩn Chlamydia xâm nhập vào âm đạo sau đó ngược dòng lên cổ tử cung, ống dẫn trứng gây viêm nhiễm và tổn thương ở những cơ quan này có thể cản trở quá trình thụ thai, gây vô sinh, hiếm muộn.

– Bệnh tình kéo dài có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm gây hại đến sức khỏe của chị em.

benh-chlamydia-o-nu2

Bệnh Chlamydia ở nữ giới có thể biến chứng gây vô sinh

Chữa bệnh Chlamydia ở nữ giới

Bệnh Chlamydia ở nữ giới thường được điều trị bằng kháng sinh. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, chị em không nên tự ý mua và sử dụng thuốc tránh tai biến xấu xảy ra. Và điều quan trọng là người bệnh cần phải kiên trì, không nên bỏ dở giữa chừng khiến bệnh dễ tái phát gây nguy hiểm đến sức khỏe. Đặc biệt, chị em nên tránh quan hệ tình dục khi mắc bệnh nếu không muốn bệnh lây sang đối tác hoặc mức độ lây nhiễm trở nên nặng nề hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bệnh Chlamydia ở nữ mà chị em nên biết. Nếu có thắc mắc cần được giải đáp, chị em hãy liên hệ đến tổng đài tư vấn 04.6673.9999.

Một số bệnh xã hội khác: Bệnh lậu, bệnh giang mai


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa