Bệnh Chlamydia và cách điều trị

711 Lượt xem

Sự du nhập của văn hóa phương Tây, lối sống thoáng trong tình yêu và tình dục, quan hệ bừa bãi là nguyên nhân khiến tỉ lệ mắc bệnh xã hội ngày càng tăng cao. Ngoài sùi mào gà, giang mai, thì Chlamydia cũng là một bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm. Nhưng bệnh Chlamydia lại ít được nhắc đến, đó là lý do vì sao nhiều người mắc bệnh này nhưng lại không nhận biết được bệnh ngay từ sớm để phải chịu những hậu quả đáng tiếc do bệnh gây ra. Do đó, những thông tin về bệnh Chlamydia và cách điều trị dưới đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về căn bệnh xã hội này.

Một số thông tin cần biết về bệnh Chlamydia

1. Bệnh Chlamydia là bệnh gì?

Chlamydia là bệnh xã hội do vi khuẩn Chlamydia gây ra. Bệnh có khả năng lây truyền từ người này sang người kia qua nhiều con đường khác nhau như quan hệ tình dục thiếu an toàn, lây truyền từ mẹ sang con, lây truyền gián tiếp qua vật trung gian khi dùng chung đồ cá nhân với người bệnh ( khăn mặt, khăn tắm, quần áo, bồn cầu,…). Theo một số thống kê có đến 90% người mắc bệnh Chlamydia do lây nhiễm qua quan hệ tình dục và 10% còn lại là do lây nhiễm từ các con đường khác.

benh-chlamydia-va-cach-dieu-tri1

Bệnh Chlamydia và cách điều trị

2. Nguy hại của bệnh

– Các triệu chứng của bệnh gây ra khá nhiều phiền toái làm đảo lộn cuộc sống của người bệnh, làm giảm chất lượng cuộc sống.

– Vi khuẩn Chlamydia cản trở sự di chuyển của tình trùng và trứng, khiến quá trình thụ thai thất bại dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

– Bệnh tình kéo dài chữa trị muộn sẽ kéo theo nhiều bệnh nam khoa, phụ khoa khác cùng xuất hiện ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh.

Cách điều trị bệnh Chlamydia

Muốn điều trị Chlamydia thì cần áp dụng phương pháp điều trị dựa trên nguyên nhân và tình trạng bệnh cụ thể của mỗi người. Do đó, khi có sự tiếp xúc với người bệnh và có các biểu hiện của bệnh ở trên, bạn hãy đi chữa bệnh ngay.

benh-chlamydia-va-cach-dieu-tri3

Điều trị bệnh Chlamydia theo mức độ nghiêm trọng của bệnh

Với mỗi trường hợp, bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh sử dụng các loại thuốc điều trị chlamydia tương ứng. Người bệnh không được tự ý dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sỹ để tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn và xảy ra các tai biến do dùng sai thuốc. Ngoài ra, trong quá trình điều trị, người bệnh nên kiêng quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm bệnh cho bạn tình.

Một số loại thuốc chữa bệnh chlamydia

Xét nghiệm chlamydia để xác định bệnh, sau đó bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cho từng bệnh nhân, pháp đồ điều trị chung là sử dụng thuốc azithromycin uống liều duy nhất hoặc sử dụng doxycycline uống ngày 2 lần trong vòng 7 ngày

Khi phác đồ điều trị bệnh không phù hợp, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng một số loại thuốc chưa chlamydia như sau:

  • thuốc erythromycin, uống 4 lần/ngày trong vòng 7 ngày
  • thuốc  erythromycin ethylsuccinate, uống 4 lần/ngày trong vòng 7 ngày
  • Thuốc ofloxacin uống 2 lần/ngày trong 7 ngày
  • Thuốc levofloxacin uống 1 lần/ngày trong 7 ngày.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bệnh Chlamydia và cách điều trị bệnh chlamydia. Để được biết thêm các thông tin khác liên quan đến bệnh, bạn hãy liên hệ đến tổng đài tư vấn của chúng tôi:  043.734.9999.

Tìm hiểu bệnh xã hội khác: Bệnh giang mai, bệnh lậu


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa