Bệnh giang mai có chữa được không?

759 Lượt xem

Nếu bạn đã từng có những cuộc vui ngoài luồng, hay có tiếp xúc không an toàn với bệnh nhân giang mai thì khả năng đối mặt với nguy cơ mắc bệnh là rất cao. Theo thống kê thì những người trong độ tuổi hoạt động tình dục mãnh liệt, đặc biệt là các bạn trẻ mắc bệnh giang mai chiếm đến 90% các trường hợp. Điều làm cho đại đa số người bệnh lo lắng đó là liệu rằng mắc bệnh giang mai có chữa được không? Lo sợ này cũng có căn cứ bởi giang mai có thể gây ra các tổn thương nặng nề cho cơ thể thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Nhằm mục đích giúp người bệnh giải tỏa những lo lắng cũng như có biện pháp đối phó với bệnh giang mai, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin cung cấp một số thông tin qua bài viết dưới đây.

Nhận biết dấu hiệu bệnh giang mai để chữa trị kịp thời

Theo các chuyên gia của chúng tôi, bệnh giang mai có thể nhận biết qua các dấu hiệu như sau:

– Giai đoạn nguyên phát : Cơ thể của bạn có thể một mụn với số lượng nhiều ít khác nhau, tùy từng thời điểm và thường xuất hiện đầu tiên ở cơ quan sinh dục. Mụn giang mai thường cứng, tròn và không đau, thường kéo dài từ 3 đến 6 tuần sau đó biến mất kể cả khi không chữa trị. Bệnh giang mai có chữa được không? chủ yếu phụ thuộc vào việc phát hiện dấu hiệu bệnh trong giai đoạn này.

benh-giang-mai-co-chua-duoc-khong-1

Bệnh giang mai có chữa được không?

– Giai đoạn thứ phát: Giai đoạn xuất hiện phát ban (đốm gồ ghề, đỏ hay nâu đỏ ) ở một hay nhiều vùng trên cơ thể, sau đó vùng da nhiễm bệnh sẽ xuất hiện các săng – vết loét kèm theo các biểu hiện khác như sốt, sưng tuyến hạch, đau họng, rụng tóc… Giai đoạn thứ phát không được chữa trị thì giang mai sẽ chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn và trễ, lúc này các biến chứng trở nên nặng nề.

– Giai đoạn tiềm ẩn và trễ: Các dấu hiệu của giai đoạn giang mai trễ bao gồm khó phối hợp cử động cơ, tê, mù, và sa sút trí tuệ, tổn hại đến các các cơ quan nội tạng và có thể dẫn đến tử vong.

Bệnh giang mai có chữa được không?

Theo các bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội Thiên Hòa thì bệnh giang mai có thể chữa khỏi hoàn toàn vè sẽ không bị tái pháp nếu như bệnh được phát hiện kịp thời và được điều trị khi giang mai giai đoạn 1. Vì thê, khi phát hiện ra trên cơ thể có các nốt sần ban đỏ hay những vết loét ở bộ phận sinh dục và ở hậu môn cần điều trị ngay. 

benh-giang-mai-co-chua-duoc-khong-2

Bệnh giang mai có thể chữa khỏi khi phát hiện sớm

Theo các chuyên gia, trong khoảng 1 – 2 tuần đầu, nếu được điều trị ngay, xoắn khuẩn giang mai  trong máu sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn Ở giai đoạn đầu, phương pháp điều trị giang mai vẫn là sử dụng thuốc kháng sinh để kìm hãm và tiêu diệt xoắn khuẩn.

Việc điều trị cần tuân thủ theo liệu trình và phác đồ bác sĩ đã đưa ra. Người bệnh không được tự ý cắt ngang bỏ thuốc hoặc dùng thêm những loại thuốc khác. Bệnh nhân không tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ sẽ gây ra phản ứng kháng thuốc của vi khuẩn giang mai, khiến cho quá trình điều trị sẽ khó khăn hơn, nguy hiểm hơn, việc này sẽ khiến xoắn khuẩn lây lan nhanh hơn.

Đối với phụ nữ mắc bệnh giang mai, cần điều trị bệnh trước khi mang thai. Với những trường hợp mang thai trước khi mắc bệnh giang mai thì cần phải theo dõi và điều trị đúng phác đồ của bác sĩ. Khi sinh nở thì nên sinh mổ tránh lây nhiễm xoắn khuẩn giang mai cho trẻ khi chui qua cổ tử cung của mẹ.

Bạn hoàn toàn yên tâm bệnh giang mai có thể chữa khỏiKhi bạn nghi ngờ các dấu hiệu của bệnh giang mai và kịp thời đến các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để làm xét nghiệm, kiểm tra và tuân thủ các phác đồ chữa bệnh giang mai do bác sĩ đưa ra thì sẽ loại bỏ bệnh, ngăn chặn biến chứng*.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa