Bệnh giang mai có con được không

1560 Lượt xem

Bệnh giang mai có con được không là nỗi lo lắng của rất nhiều người khi không may mắc phải căn bệnh xã hội nguy hiểm này. Bệnh giang mai rất nguy hiểm và lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục, gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sức khỏe người bệnh, thậm chí còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Vậy bệnh giang mai có con được không?

Biểu hiện của bệnh giang mai

Bệnh giang mai phát triển thành 4 giai đoạn khác nhau:

– Giai đoạn 1: đây là giai đoạn đầu của bệnh và rất dễ lây lan. Lúc này bệnh có biểu hiện như xuất hiện các vết loét không gây đau, không đỏ ở bộ phận sinh dục trong khoảng 1 – 5 tuần. Ở nữ giới, các vết loét giang mai sẽ xuất hiện bên trong âm đạo, không gây đau đớn. Đối với nam giới, giang mai sẽ xuất hiện chủ yếu ở dương vật.

– Giai đoạn 2: khi bệnh giang mai ở giai đoạn 1 không được điều trị kịp thời bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn 2 với biểu hiện xuất hiện các nốt ban màu hồng, sần xung quanh bộ phận sinh dục. Các nốt ban sần này thường chứa nhiều dich nước, dễ vỡ khi cọ xát. Ngoài ra, giai đoạn này người bệnh còn có một số triệu chứng như mệt mỏi, đau đầu, sốt toàn thân, nổi hạch, sút cân và kém ăn.

benh-giang-mai-co-con-duoc-khong

Bệnh giang mai có con được không?

– Giai đoạn 3: đây là giai đoạn tiềm ẩn của bệnh thường không có biểu hiện rõ ràng bởi lúc này vi khuẩn đã đi vào trong máu tiếp tục phát triển và có thể lây truyền sang người khác. Tuy nhiên, để phát hiện bệnh ở giai đoạn này cần phải xét nghiệm máu mới có thể xác định chính xác.

– Giai đoạn 4: đây là giai đoạn cuối cùng của bệnh sau khoảng vài năm đến 20 sau khi bắt đầu lây nhiễm bệnh. Ở giai đoạn này bệnh thường rất khó điều trị và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như hoại tử, tê liệt, mù lòa, điếc, các bệnh về thần kinh, đột quỵ,… thậm chí còn có thể dẫn tới tử vong.

Bệnh giang mai có con được không?

Để có câu trả lời chính xác được bệnh giang mai có con được không thì người bệnh cần xác định chính xác mình đang ở giai đoạn nào của bệnh. Bởi căn cứ vào tình trạng bệnh thì mới có thể đưa ra kết luận bệnh giang mai có khả năng có con không.

Trên thực tế, bệnh giang mai có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản dẫn tới vô sinh là đúng đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào mắc giang mai cũng có thể gây vô sinh bởi vấn đề này phụ thuộc vào mức độ bệnh và điều trị bệnh. Nếu bệnh giang mai ở giai đoạn đầu và được điều trị kịp thời, đúng cách sẽ không ảnh hưởng gì tới khả năng sinh sản của người bệnh. Người bệnh sau khi điều trị khỏi bệnh thì hoàn toàn có thể mang thai bình thường. Nhưng nếu bệnh giang mai đã ở giai đoạn nặng và xảy ra những biến chứng nguy hiểm thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh con dễ gây vô sinh.

benh-giang-mai-co-con-duoc-khong-1

Nếu phát hiện mình có dấu hiệu  mắc bệnh giang mai thì cách tốt nhất là các bạn hãy lựa chọn cho mình một cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra, xét nghiệm xác định tình trạng bệnh từ đó có phương pháp chữa bệnh giang mai kịp thời tránh tình trạng bệnh nặng và xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Bài viết trên đây là  một số chia sẻ của các bác sĩ phòng khám chúng tôi về căn bệnh giang mai để giải đáp thắc mắc bệnh giang mai có con được không. Nếu muốn biết thêm chi tiết hoặc còn thắc mắc gì hãy liên hệ trực tiếp với Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi theo đường dây nóng 04.6673.9999 để được tư vấn miễn phí. (O-B).


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa