Bệnh giang mai có gây ngứa không?

294 Lượt xem

Cùng với sùi mào gà, bệnh lậu, mụn rộp sinh dục thì giang mai được xem là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục  hiện nay. Bệnh do xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum gây ra. Vì những tổn thương của bệnh cũng bắt đầu xuất hiện ở hậu môn và bộ phận sinh dục như sùi mào gà nên nhiều người không khỏi thắc mắc không biết bệnh giang mai có gây ngứa không hay cũng giống như sùi mào gà không có biểu hiện ngứa rát ở vùng tổn thương? Để giải đáp thắc mắc này, chúng ta hãy cùng theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây.

Bệnh giang mai có gây ngứa không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì bệnh giang mai cũng giống như sùi mào gà không ngứa hay đau rát cho người bệnh ở vùng tổn thương khi phát bệnh. Sau thời gian ủ bệnh, là xuất hiện săng giang mai.

benh-giang-mai-co-gay-ngua-khong-1

Thắc mắc bệnh giang mai có gây ngứa không nhận được sự quan tâm của nhiều người

Đây thực chất là những nốt ban đỏ xuất hiện ở vùng tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh khi quan hệ như ở quy đầu, rãnh quy đầu, phía trên đầu dương vật, hậu môn nếu đối tượng mắc bệnh giang mai là nam giới. Còn đối với nữ giới, các nốt ban này sẽ xuất hiện ở môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung, xung quanh hậu môn.

Những nốt ban này sẽ xuất hiện trên cơ thể người bệnh trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tuần, rồi nhạt dần màu và biến mất. Khi các nốt ban này biến mất người bệnh tưởng rằng không còn vấn đề gì nữa nhưng thực chất mầm bệnh lại đang âm thầm phát triển và ngấm sâu vào trong máu. Vì thế, một thời gian sau đó người bệnh sẽ thấy những vùng tổn thương trước đây xuất hiện các vết lở loét gây viêm nhiễm nặng và đau đớn mỗi khi vận động.

benh-giang-mai-co-gay-ngua-khong-2

Thăm khám sớm khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh giang mai

Khi bệnh đã phát triển đến giai đoạn 3 – giai đoạn nặng thì vi khuẩn đã xâm nhập sâu vào các cơ quan nội tạng và thần kinh, nếu để bệnh phát triển đến giai đoạn này sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng bởi có không ít người đã bị tử vong khi mắc bệnh ở mức độ nghiêm trọng này. Do đó, mọi người cần phải sớm đi chữa bệnh giang mai, để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Vậy với những thông tin ở trên các bạn đã biết bệnh giang mai có gây ngứa khôngBiểu hiện của bệnh ở giai đọan đầu thường không rõ nên dễ khiến bạn chủ quan mà bỏ qua. Vì thế, nếu phát hiện thấy mình có dấu hiệu bất thường về cơ thể, bạn hãy đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa được các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội thăm khám và chữa trị bệnh. 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa