Bệnh giang mai có gây vô sinh không?

346 Lượt xem

Hiện nay, có rất nhiều bệnh nhân giang mai, đặc biệt là nữ giới quan tâm thắc mắc không biết liệu rằng mắc bệnh giang mai có gây vô sinh không? Để giải đáp vấn đề này, các chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin đưa ra một số phân tích sau đây.

Trả lời thắc mắc bệnh giang mai có gây vô sinh không?

Từ thực tiễn khám chữa bệnh cũng như nghiên cứu sự phát triển của bệnh giang mai qua từng giai đoạn, các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi khẳng định rằng bệnh giang mai nếu không có biện pháp chăm sóc điều trị hợp lý trong từng giai đoạn thì khả năng gây vô sinh là điều có thể. Cụ thể:

Giang mai giai đoạn 1: Đây là giai đoạn xoắn khuẩn giang mai đã trải qua thời kỳ ủ bệnh từ 3 – 4 tuần và bắt đầu gây ra các tổn thương tại cơ quan sinh sản của người phụ nữ. Thời gian đầu các tổn thương chưa ảnh hưởng lớn đến tử cung, vòi trứng hay vùng tiểu khung nên người bệnh vẫn có khả năng thực hiện việc thụ thai. Tuy nhiên nếu mang thai khi đang bị bệnh giang mai thì người mẹ sẽ làm lây nhiễm bệnh cho thai nhi, đồng thời dễ bị sảy thai, đẻ non hoặc bị lưu thai.

benh-giang-mai-co-gay-vo-sinh-khong-1

Các dấu hiệu cảnh báo mắc bệnh giang mai

– Giang mai giai đoạn 2: Trong giai đoạn này, các triệu chứng của giang mai đã xâm lấn hầu hết cơ quan sinh dục. Ở nữ giới, xoắn khuẩn giang mai đã tác động đến thành âm đạo, các tổn thương viêm loét khiến niêm mạc âm đạo ngày càng dày và sưng đỏ, sau khi lành làm cho bộ phận này xơ cứng dẫn đến hẹp hoặc tắc thành âm đạo. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh.

– Giang mai giai đoạn 3: Được xem là giai đoạn cuối với những tổn thương vô cùng nặng nề. Thời kỳ này bệnh giang mai gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nói chung và khả năng thụ thai nói riêng. Cả bệnh nhân nam hay nữ đều rất khó thực hiện việc thụ thai, mà có thực hiện được việc thụ thai thì cũng không thể duy trì được đứa bé, thậm chí đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng người mẹ.

benh-giang-mai-co-gay-vo-sinh-khong-2

Giang mai có thể gây vô sinh và nhiều biến chứng khác

Từ những phân tích “bệnh giang mai có gây vô sinh không“, hi vọng các bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về mức độ nguy hại của giang mai đối với sức khỏe sinh sản. Hiểu được thực trạng này để ý thức được rằng người bệnh không nên chủ quan, xem thường mà khi xuất hiện các dấu hiệu của giang mai thì nên thăm khám và điều trị sớm.

Nếu bạn đang hoài nghi mình bị mắc bệnh và đang cần tìm cách chữa bệnh giang mai, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được trợ giúp. 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa