Bệnh giang mai có nguy hiểm không?

370 Lượt xem

Quan hệ tình dục, truyền máu hay có những tiếp xúc không an toàn với bệnh nhân giang mai là những yếu tố làm tăng khả năng lây bệnh.

Khi đối diện với kết quả thăm khám dương tính với giang mai, hầu hết các trường hợp bệnh nhân sẽ đặt ra câu hỏi bệnh giang mai có nguy hiểm không? Mức độ nguy hiểm như thế nào? Bài viết phân tích những nguy cơ gặp phải đối với người bệnh được đề cập dưới đây là lời giải đáp cho vấn đề này.

Một số điều cần biết về bệnh giang mai

Sau khi bị lây nhiễm xoắn khuẩn giang mai và kéo dài thời gian ủ bệnh khoảng 3 tuần thì cơ thể sẽ xuất hiện những triệu chứng đầu tiên đó là những vết loét nhỏ ở bộ phận sinh dục. Những vết loét này được gọi là săng giang mai. Dấu hiệu săng giang mai xuất hiện và có thể tự biến mất trong vài tuần sau đó nhưng không có nghĩa là đã khỏi bệnh, thay vào đó bệnh đang có những biến chuyển phức tạp hơn.

Bước sang thời kỳ 2, xoắn khuẩn giang mai đã bắt đầu xâm nhập vào máu và phát sinh nhiều dấu hiệu bất thường khác như hạch lan tỏa toàn thân, thường không có cảm giác đau đớn.

Ngoài ra, người bệnh có thể kèm theo các triệu chứng khác như sốt, mệt mỏi, rụng tóc và đau nhức cơ bắp. Nếu bệnh giang mai không được điều trị kịp thời sẽ nhanh chóng phát triển sang các giai đoạn nặng nề hơn, làm xuất hiện các tổn thương về thần kinh, tê liệt, thậm chí tử vong…

benh-giang-mai-co-nguy-hiem-khong-1

Xoắn khuẩn giang mai gây tổn thương nặng nề khi xâm nhập vào cơ thể người

Bệnh giang mai có nguy hiểm không? Mức độ nguy hiểm như thế nào?

Theo các bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội Thiên Hòa thì bệnh giang mai có mức độ nguy hại cao, chỉ đứng sau HIV – AIDS. Trong những trường hợp không chữa trị hoặc có chữa trị nhưng không đến nơi đến chốn, giang mai sẽ gây ra một số nguy hiểm sau:

– Gây ra hội chứng nguy hiểm liên quan đến hệ thần kinh như lao, bại liệt, đần độn, suy giảm chức năng thần kinh thị giác,…

– Hình thành các bệnh liên quan đến hệ thống mạch máu như viêm hoặc tắc nghẽn động mạch chủ, u động mạch chủ,…

– Xoắn khuẩn giang mai xâm nhập và phá hoại các cơ quan xương khớp gây ảnh hưởng đến chức năng vận động.

benh-giang-mai-co-nguy-hiem-khong-2

Giang mai tác động xấu đến mọi mặt sức khỏe và đời sống của người bệnh

– Bệnh giang mai ở phụ nữ mang thai sẽ tác động xấu đến sức khỏe và tính mạng của thai nhi như sinh non, sảy thai, thai chết lưu,… 

– Gây tàn tật hoặc tử vong: Tình trạng này xảy ra khi xoắn khuẩn giang mai không được điều trị và dẫn đến những biến thể độc tính.

Từ những tác hại được cảnh báo như trên đã cho thấy giang mai không phải là một bệnh đơn giản. Chính vì vậy mỗi người trong chúng ta cần hết sức cẩn thận để phòng tránh bệnh giang mai và các biến chứng của nó. Bạn cần tạo lập cho mình đời sống tình dục an toàn, chung thủy, chú ý chăm sóc sức khỏe, nên tiến hành khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và chữa bệnh giang mai kịp thời nếu không may mắc phải. Nếu bạn cần được tư vấn và điều trị giang mai, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để nhận được sự chăm sóc từ các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa