Bệnh giang mai đối với phụ nữ và trẻ sơ sinh

456 Lượt xem

Hỏi: Chào bác sĩ. Cháu là Hà, năm nay 23 tuổi. Cháu đã lập gia đinh được 1 năm và hiện đang mang thai được 6 tháng. Gần đây cháu có đi khám phụ khoa thì phái hiện bị giang mai. Bác sĩ cho cháu hỏi bệnh giang mai là thế nào? Có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng đến con cháu sau này hay không? Cháu cảm ơn.

Trần Hà – Thanh Hóa

Trả lời: Chào bạn Hà, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho phòng khám chúng tôi. Điều đầu tiên cho chúng tôi những người tư vấn  chia sẻ sự lo lắng và hoang mang của bạn. Chúng tôi xin đi luôn vào vấn đề vì bạn cũng rất mong chờ câu trả lời.

Giang mai là một bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục. Xoắn khuẩn giang mai chính là nguyên nhân gây nên bệnh. Xoắn khuẩn xuất hiện và gây tổn hương ở niêm mạc, da, mắt và nhiều tổ chức cơ quan của cơ thể. Ngoài lây qua đường tình dục còn có thể lây qua  máu, tiếp xúc cơ thể có các viêt xước, lây từ mẹ sang con.

benh-giang-mai-doi-voi-phu-nu-va-tre-sinh1

Xoắn khuẩn giang mai

Bệnh giang mai có nguy hiểm

Giang mai rất nguy hiểm, tuy nhiên thời gian từ lúc ủ bệnh đến lúc xảy ra biến chứng khá lâu. Vì thế cần phải điều trị tích cực trước khi giang mai gây biến chứng. Nếu không điều trị hoặc điều trị sai phương pháp thì sẽ gây các biến chứng về thần kinh, bệnh tim mạch, bệnh bẩm sinh cho trẻ.

Ngoài ra xoắn khuẩn giang mai còn có thể kháng thuốc, và có nhiều biến thể. Một khi đã xuất hiện biến thể thì động tính sẽ tăng cao và không có thuốc đặc trị. Rất khó không chế và có thể gây tắc nghẽn động mạch và tấn công vào tủy sống.

Tổn hại mạch máu, tấn công hệ cơ xương khớp. Xoắn khuẩn giang mai xâm nhập và di chuyển theo máu đến các cơ quan. Phá hoại làm giảm hoặc mất hẳn chức năng của các cơ quan nó xâm nhập. Chính vì vậy nó làm tăng tỉ lệ tử vong của bệnh.

Giang mai ảnh hưởng gì đến trẻ sơ sinh.

Như đa nói ở trên, rằng xoắn khuẩn có thể di chuyển theo máu đến khắp cơ quan của cơ thể. Khi phụ nữ mang thai mà mắc giang mai thì rất dễ bị sẩy thai, động thai hoặc thậm chí là thai chết lưu. Ngoài ra khi sinh trẻ ra rất dễ mắc các bệnh bẩm sinh như: giang mai bẩm sinh, mù lòa, hen suyễn …. Khi sinh ra da, mắt, mồm và tai của trẻ dễ bị ảnh hưởng nhất. Xoắn khuẩn giang mai dễ đàng xâm nhập và phát triển.

Bệnh giang mai đối với phụ nữ và trẻ sơ sinh rất nguy hiểm và ảnh hưởng của nó đối với người phụ nữ là trẻ em là không hề nhỏ. Người mẹ cần cân nhắc điều trị dứt điểm bệnh tình trước khi có ý định mang thai. Hoặc khi có rồi thì cần cân nhắc những biến chứng có thể xảy ra cho con.

Nếu như còn câu hỏi, thắc mắc nào liên quan đến giang mai hoặc những bệnh xã hội xin vui lòng gọi điện đến số 043.734.9999  để được tư vấn. (O-G)

 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa