Bệnh giang mai thần kinh là gì?

417 Lượt xem

Theo các chuyên gia nghiên cứu về bệnh xã hội thì giang mai thần kinh là một dạng bệnh giang mai xuất hiện do xoắn khuẩn Treponema pallidum cảm nhiễm đến hệ thần kinh trung ương gây nên. Khi mắc phải dạng này tức là bệnh giang mai đã chuyển biến vào giai đoạn nặng nề và cơ thể bắt đầu kèm theo các biến chứng nguy hiểm khác. Để mỗi người có thêm kiến thức về bệnh giang mai thần kinh, các bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội Thiên Hòa xin được cung cấp thêm một số thông tin sau.

Giang mai thần kinh xuất hiện khi nào?

Khi xoắn khuẩn treponema pallidum xâm nhập vào máu và sau khoảng thời gian từ 1 đến 3 tháng sẽ vào dịch não tủy và tấn công hệ thống thần kinh trung ương. Bệnh giang mai không được điều trị trong 3 – 30 năm sẽ gây ra các tổn thương hệ thống thần kinh.

Giang mai thần kinh tồn tại ở các hình thức khác nhau và gây ra những ảnh hưởng xấu đến hệ thống thần kinh trung ương, làm cho người bệnh có thể mắc các bệnh lý như tâm thần, tinh thần bất ổn…

benh-giang-mai-than-kinh-la-gi-1

Giang mai thần kinh là nỗi ám ảnh của nhiều người

Các dạng giang mai thần kinh thường gặp

Bệnh giang mai thần kinh được chia ra thành các dạng thường gặp dưới đây:

– Giang mai thần kinh không có triệu chứng

Người mắc bệnh giang mai nhưng không xuất hiện các triệu chứng về hệ thần kinh. Bệnh giang mai không có các biểu hiện nhận dạng.

– Người bệnh xuất hiện chứng suy nhược

Bệnh giang mai gây tổn thương não bộ làm cho chức năng tâm thần bị suy giảm. Bệnh nhân có thể thay đổi tính cách và tâm trạng. Bệnh xảy ra sau khoảng 30 năm nhiễm giang mai.

– Giang mai thần kinh màng não

Đây là dạng giang mai thần kinh phổ biến và dễ nhận dạng là: bệnh xảy ra từ sau vài tuần đầu cho đến vài năm đầu bị nhiễm giang mai. Người bệnh sẽ xuất hiện các biểu hiện như cảm thấy đau đầu, cứng cổ, buồn nôn, nôn, nhiều trường hợp bị giảm thị lực và thính lực.

benh-giang-mai-than-kinh-la-gi-2

Bệnh giang mai để lâu có thể gây tổn thương não bộ

Bệnh giang mai gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh nhưng nó không phải là căn bệnh hiểm nghèo. Khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng bất thường nghi ngờ mắc bệnh giang mai thì bạn không nên quá căng thẳng, lo lắng và sợ hãi. Lúc này việc cần làm là sớm đến các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ áp dụng các biện pháp xét nghiệm, kiểm tra và đưa ra liệu pháp chữa bệnh giang mai thích hợp, loại bỏ mầm bệnh.

Bạn đang băn khoăn lo lắng về nguy cơ mắc bệnh giang mai, bạn chưa biết nên thăm khám và chữa trị bệnh này ở đâu…Tất cả những nỗi lo này sẽ được giải quyết khi người bệnh đến với Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 043.734.9999 hoặc đến trực tiếp phòng khám để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn, kiểm tra và điều trị bằng các liệu pháp phù hợp.

Tìm hiểu bệnh xã hội khác: Bệnh lậu, Bệnh Chlamydia


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa