Bệnh hạ cam có nguy hiểm không?

371 Lượt xem

Xuất hiện các vết loét mềm gây viêm nhiễm nặng ở bộ phận sinh dục là triệu chứng điển hình của bệnh hạ cam. Đây là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hiếm gặp nhưng không phải là chúng ta không có nguy cơ mắc bệnh. Vấn đề được mọi người quan tâm nhiều là bệnh hạ cam có nguy hiểm không? Cùng đi tìm lời giải cho câu hỏi trên qua những phân tích sau đây của các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Bệnh hạ cam là gì?

Bệnh hạ cam là bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục không an* toàn. Bệnh do một loại vi khuẩn có tên là Haemophilus gây ra. Biểu hiện của bệnh chính là xuất hiện các vết loét ở bộ phận sinh dục khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

Bệnh hạ cam có nguy hiểm không?Bệnh hạ cam là bệnh tình dục do vi khuẩn Haemophilus gây ra

Bệnh hạ cam có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì bệnh hạ cam mặc dù hiếm gặp nhưng nếu người bệnh không phát hiện bệnh sớm mà chủ quan để tình trạng bệnh kéo dài sẽ rất nguy hiểm. Bởi, vùng tổn thương của bệnh chủ yếu tập trung ở cơ quan sinh dục, khi tình trạng lở loét, viêm nhiễm không được kiểm soát sẽ trở nên nghiêm trọng, đe dọa đến chức năng sinh sản của người bệnh.

Ở nam giới, bệnh hạ cam có thể khiến da bao quy đầu bị sưng, gây ra hiện tượng hẹp bao quy đầu từ đó dẫn tới viêm quy đầu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản. Ở nữ giới, biểu hiện của bệnh tập trung ở môi lớn, môi bé, âm đạo,…gây trở ngại trong đời sống tình dục và cũng ảnh hưởng tới quyền làm mẹ của chị em.

Thêm vào đó, bệnh càng để lâu càng có nguy cơ làm  suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể, khiến người bệnh có nguy cơ mắc các bệnh tình dục khác như giang mai, nổi hạch vùng bẹn,.. gây khó khăn cho việc điều trị và khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn, sức khỏe suy giảm, người mệt mỏi, khó chịu.

Bệnh hạ cam có nguy hiểm không?Bệnh hạ cam để lâu rất nguy hiểm nên cần được điều trị sớm

Ngoài ra, việc xuất hiện các vết loét mềm mang theo vi khuẩn có thể gây hoại tử các tế bào để xâm nhập vào niệu đạo, ảnh hưởng tới việc bài tiết nước tiểu, gây chứng tiểu buốt, tiểu rắt, biến chứng hẹp lỗ niệu đạo… vừa ảnh hưởng đến hệ thống đường tiết niệu vừa gây hại đến chức năng tình dục và sức khỏe của người bệnh.

Bệnh hạ cam nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp sẽ giảm thiểu những hậu quả mà bệnh gây ra cho bạn. Vì vậy, khi đã hiểu rõ vấn đề bệnh hạ cam có nguy hiểm không? Bạn hãy tới ngay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được thăm khám và điều trị bệnh bằng các phương pháp y học hiện đại, phù hợp với tình trạng bệnh cụ thể của mình.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa