Bệnh hạ cam có tái nhiễm lại sau khi điều trị?

444 Lượt xem

Hầu hết các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và các bệnh viêm nhiễm đều có thể tái phát bệnh nếu không điều trị đúng và phòng ngừa sau điều trị. Kể cả bệnh hạ cam – một trong những bệnh gây viêm loét trên cơ thể (bộ phận sinh dục). Đó cũng là câu trả lời cho câu hỏi bệnh hạ cam có tái nhiễm lại sau khi điều trị?

Hạ cam mềm hay còn gọi là loét là hạ cam là nhóm bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục. Càng quan hệ tình dục bừa bãi, với gái mại dâm, với nhiều đối tượng… càng làm gia tăng tình trạng nhiễm bệnh (kể cả khi sử dụng bao cao su vẫn có thể lây nhiễm). Điều quan trọng, bệnh phổ biến còn do người bệnh điều trị chưa đúng cách, chưa biết cách phòng tránh sau đó, khiến bệnh phát triển rầm rộ hơn.

Bệnh hạ cam có tái nhiễm lại sau khi điều trị 1

Bệnh hạ cam có tái nhiễm lại sau khi điều trị?

Bệnh hạ cam có tái nhiễm lại sau khi điều trị?

Bệnh hạ cam có thể tự nhiễm mà phát triển nhiều lên. Các vết loét có chứa mủ, khi mủ vỡ ra lại tạo ra các vết loét mới. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, bệnh hạ cam sau điều trị khỏi vẫn có thể tái phát trở lại. Điều này là do:

– Điều trị bệnh chưa hết: Điều này, khiến mầm bệnh bên trong vẫn tồn tại và gây tái phát. Do đó, người bệnh cần phải điều trị bệnh cho hết, sau điều trị phải đi tái khám để biết chắc chắn mầm bệnh đã hết.

– Thiếu phòng tránh tái phát sau điều trị: Đây là nguyên nhân khiến bệnh quay trở lại. Có rất nhiều trường hợp, người bệnh sau điều trị vẫn có lối sống tình dục bừa bãi, với nhiều người. Do vậy, bệnh tiếp tục phát sinh trở lại.

– Chưa biết cách điều trị cho bạn tình: Hầu hết, các bác sĩ đều khuyến cáo cần phải điều trị song hành với bạn tình, để tránh lây nhiễm chéo cho nhau hay lây nhiễm đi, lây nhiễm lại. Điều này, sẽ khiến bệnh tình kéo dài và khó điều trị, biến chứng cũng nhanh chóng xảy ra.

Bệnh hạ cam có tái nhiễm lại sau khi điều trị 2sớm

Cần phải điều trị đúng cách để tránh tái phát bệnh

– Điều trị sai lệch phương pháp: Mới đầu triệu chứng lặn hết, nhưng sau một thời gian mầm bệnh lại tiếp tục rầm rộ hơn.

Như vậy, để tránh tình trạng tái phát bệnh trở lại mọi người cần phải điều trị bệnh nhân song hành với bạn tình, điều trị bệnh ngay từ đầu và giải quyết ngay các triệu chứng lâm sàng, phòng ngừa sự lây truyền cho người khác cho chính bản thân mình….


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa