Bệnh hạ cam và những biến chứng thường gặp

4541 Lượt xem

Hạ cam mềm được biết đến là một trong các bệnh xã hội nguy hiểm và có sức ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe người bệnh tuy nhiên do còn thiểu hiểu biết về bệnh nên một số bạn đã có những bước xử trí sai cách khiến cho tình trạng bệnh không khỏi mà kéo theo nhiều hệ lụy khác. Vậy cụ thể bệnh hạ cam sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm nào? các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết do các chuyên gia phòng khám 75 Trần Duy Hưng cung cấp sau đây:

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh hạ cam là gì?

benh-ha-cam-va-nhung-bien-chung-thuong-gap1

Quan hệ tình dục không an toàn nguyên nhân chính gây bệnh hạ cam

Bệnh hạ cam là bệnh do trực khuẩn Haemophilus Ducreyi gây nên, lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn, nhiều bạn tình. Ngoài ra, với những đối tượng quan hệ tình dục sớm, tỷ lệ mắc hạ cam sẽ cao hơn. Vi rút phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt, đặc biệt những chị em bị các viêm nhiễm phụ khoa thì càng dễ mắc bệnh.

Sau khi gặp được môi trường thuận lợi các trực khuẩn sẽ gây bệnh và phát triển với những biểu hiện cụ thể đó là:

– Bệnh hạ cam sẽ gây nên những vết loét và xuất hiện ở bấy cứ nơi nào với đường kính từ 5 cm.

– Khi va chạm những vết loét này sẽ bị tổn thương và chảy máu. Bề mặt những vết loét này luôn ẩm ướt, bị sói mòn, luôn phủ một lớp dịch có màu vàng hoặc xám.

– Khi quan hệ tình dục hoặc khi đi vệ sinh thì người bị bệnh sẽ cảm thấy khó chịu và đau đớn.

– Khi này bệnh hạ cam mềm sẽ khiến nam và nữ giới bị nồi hạch ở bẹn, tạo nên những ổ mủ loét da, khiến vùng háng bị xưng.

Những biến chứng do bệnh hạ cam gây ra lừ như nào?

benh-ha-cam-va-nhung-bien-chung-thuong-gap2

Những biến chứng do bệnh hạ cam gây ra là gì?

Theo thống kê từ các chuyên gia bệnh xã hội của phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội cho hay bệnh hạ cam mềm cần được sớm khắc phục tại địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, có đội ngũ y bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm nếu không bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe như:

Hình thành hạch viêm hạ cam mềm

Khoảng 50-60% bệnh nhân bị nổi hạch, đa phần họ sẽ thấy nổi hạch sau khoảng 3-4 tuần khi có dấu hiệu phát bệnh. Chúng ta thường thấy bệnh nhân nổi hạch vùng bẹn, nổi một bên, sưng to. Khi nhấn vào vùng hạch thấy đau, lan rộng ra vùng xung quanh hạch bẹn, đồng thời gây viêm hạch, sưng nổi cục. Cục bộ vùng da bị sưng đỏ, khi chạm nhẹ có cảm giác đau như vỡ hạch, một thời gian không được điều trị, hạch viêm sẽ vỡ chảy mủ, tạo thành vết loét, khoảng 2-4 tuần vết loét mới dần hồi phục.

– Mắc bội nhiễm và tiếp tục gây viêm

Khi một số người đang bị bệnh hạ cam mềm thì có nguy cơ mắc thêm các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác như bệnh giang mai, nổi hạch vùng bẹn, hỗn hợp hạ cam,..dẫn tới việc điều trị khó đạt kết quả cao.

– Sưng bộ phận sinh dục

Nếu ở những bệnh nhân nam sẽ gây sưng vùng bìu, dương vật, tinh hoàn; còn nữ giới bị sưng âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi nhỏ; hình thành các hạch viêm và không tự hồi phục như trước, tạo thành các tổ chức bị tích dịch.

– Dễ bị lây nhiễm HIV

Bệnh hạ cam không được điều trị kịp thời có thể trở thành “điều kiện thuận lợi” gây ra lây nhiễm HIV – có thể làm thay đổi hình thể lâm sàng của vết loét hạ cam làm cho chẩn đoán gặp khó khăn hơn. Vì vậy người mắc bệnh hạ cam cần thiết phải điều trị sớm, đặc biệt ở những người nhiễm HIV.

Trên đây là những thông tin liên quan đến bệnh hạ cam cùng với các biến chứng vô cùng nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra trên mọi đối tượng do vậy mong các bạn tham khảo và tìm hiểu kĩ để có thể bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình. Nếu có vấn đề gì chưa hiểu hãy liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng 024.3734.9999 để được các chuyên gia tư vấn đầy đủ và chi tiết hơn nữa.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa