Bệnh herpes sinh dục ở nữ giới

259 Lượt xem

Bệnh herpes sinh dục ở nữ giới hay còn gọi là mụn rộp sinh dục do virus herpes simlex gây nên, lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Vrus Herpes simplex có hai loại: HSV type 1 (HSV-1) gây tổn thương vùng da và niêm mạc miệng, môi. HSV type 2 (HSV-2) là loại gây Herpes sinh dục.

Theo thống kê cho thấy, phụ nữ bị bệnh herpes sinh dục cao gấp 4 lần so với nam giới bởi do cấu tạo của cơ quan sinh dục. Bên cạnh đó bộ phận sinh dục chứa nhiều tế bào niêm mạc hơn so với nam giới nên rất nhạy cảm, dễ bị nhiễm trùng virus. Ngoài ra, những thay đổi nội tiết tố trong một chu kỳ kinh nguyệt cũng có ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch làm cho hệ miễn dịch không hoàn thành tốt chức năng phòng bệnh của nó. Trường hợp người phụ nữ bị lây nhiễm bệnh từ một người đàn ông có nhiều khả năng xảy ra hơn là người đàn ông bị lây nhiễm từ người phụ nữ.

Bệnh herpes sinh dục ở nữ giới

Herpes sinh dục gây khó chịu ở bộ phận sinh dục

  1. Những dấu hiệu nhiễm bệnh herpes ở nữ giới 

– Bộ phận ở cơ quan sinh dục như âm đạo, âm hộ, niệu đạo và cổ tử cung sẽ có những tổn thương đó là xuất hiện nốt mụn.

– Thường sau 2 – 7 ngày, chị em sẽ thấy ngứa và đau ở bộ phận sinh dục. Vài ngày sau đó vết loét bắt đầu xuất hiện.

– Các vết loét này khiến bạn cảm thấy đau đớn. Vài ngày sau, vết loét bị mọng nước, khi vỡ miệng sẽ chảy dịch hoặc chảy máu. Sau 3 – 4 ngày vết loét đóng vảy và dần dần lành lại.

– Dịch tiết âm đạo ra nhiều và đau ở vùng xương chậu. Triệu chứng này khiến nhiều chị em nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác.

  1. Điều trị bệnh herpes sinh dục ở nữ

Bệnh herpes sinh dục ở nữ giới

Điều trị phải dựa trên nguyên nhân và mức độ của bệnh

Theo các chuyên gia bệnh xã hội, điều trị herpes sinh dục nữ phải dựa trên nguyên nhân và giai đoạn của bệnh. Các phương pháp điều trị bệnh herpes sinh dục  hiện nay đó là:

– Dùng thuốc: Thông thường dùng thuốc kháng sinh để ngăn chặn sự phát triển của virus, phòng tránh bệnh tái phát trở lại.

– Điều trị bằng phương pháp ức chế: là dùng thuốc kháng sinh chữa bệnh trong thời gian dài cho tới khi các triệu chứng bệnh giảm.

– Điều trị mang tính liên tục: người bệnh sẽ được chỉ định dùng các thuốc kháng sinh mạnh hơn để áp chế sự bùng phát của virut

Khi có biểu hiện của bệnh hay nghi ngờ mình mắc bệnh, chị em nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra và thăm khám và điều trị theo liệu trình phù hợp.Bạn có thể nên đến  Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa