Bệnh Herpes sinh dục phát triển qua những giai đoạn nào

1271 Lượt xem

Herpes sinh dục là tên gọi khác của một loại bệnh xã hội thường gặp phải ở vùng kín đó chính là bênh lý mụn rộp sinh dục. Vậy để có thêm kiến thức về bệnh sau đây các chuyên gia phòng khám 75 Trần Duy Hưng sẽ chia sẻ những thông tin về bệnh mụn rộp sinh dục cụ thể là bệnh Herpes sinh dục phát triển qua những giai đoạn nào và để khắc phục bệnh hiệu quả người bệnh cần lưu ý những gì? mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết.

Bệnh lý Herpes sinh dục phát triển qua những giai đoạn nào?

Ứng với mỗi giai đoạn bệnh Herpes sinh dục sẽ có những biểu hiện bệnh cụ thể khác nhau và sau đây sẽ là 3 giai đoạn thường gặp của bệnh mụn rộp sinh dục đó chính là:

– Giai đoạn 1: Mụn rộp sinh dục nguyên phát

Sau khi ủ bệnh 3-5 ngày thì vị trí lây nhiễm có cảm giác nóng rát, ban đỏ, rồi phát triển thành từng mảng mụn đỏ, kèm biểu hiện nóng ngứa, không lâu sau chuyển biến thành mụn nước, mụn rộp.

Vài ngày sau mụn nước tiến triển thành dạng mủ, mụn vỡ gây loét, sau cùng đóng vảy và khỏi. Cả quá trình chỉ khoảng 15-20 ngày. Đa số người bệnh có biểu hiện sưng hạch bạch huyết ở hai bên háng.

– Giai đoạn 2: Mụn rộp sinh dục thứ phát

Khoảng 60% người mắc bệnh nguyên phát, trong 1 năm sẽ bị tái phát bệnh. Triệu chứng sau khi tái phát thường nhẹ, không có biểu hiện sưng ở hạch bạch huyết, quá trình bệnh cũng ngắn. Nguyên nhân gây tái phát, đa phần là do cảm sốt, tới kỳ kinh, tần suất quan hệ quá dày,… Khi phát bệnh người bệnh có cảm giác nóng, ngứa.

– Giai đoạn 3: Mụn rộp sinh dục tiềm ẩn

Sau lây nhiễm nguyên phát và thứ phát, kháng thể trong cơ thể không thể hoàn toàn bài trừ virus, do đó virus vẫn tiếp tục ẩn nấp trong cơ thể dưới trạng thái tiềm ẩn, đợi khi sức đề kháng của cơ thể suy giảm và chịu ảnh hưởng của nhân tố dẫn phát, bệnh sẽ tái phát tại ngay chính vị trí yếu nhất, trước khi nổi mụn thường có cảm giác nóng rát, ngứa ngáy.

Khi bị Herpes sinh dục cần phải xử trí như nào hiệu quả?

benh-herpes-sinh-duc-phat-trien-qua-nhung-giai-doan-nao2

Những lưu ý quan trọng khi điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Nếu tại bộ phận sinh dục thấy xuất hiện các biểu hiện của bệnh Herpes sinh dục kể trên các bạn cần phải đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để thăm khám và qua đó các bác sỹ sẽ đưa ra hướng xử trí phù hợp đối với từng giai đoạn bệnh. Tuy nhiên ngoài việc tuân thủ theo đúng y lệnh thì để có thể điều trị triệt để bệnh mụn rộp sinh dục các bạn cần phải kết hợp với một vài lưu ý như sau:

– Không sờ vào, không gãi hoặc băng bó những vùng bị tổn thương.

– Rửa tay bằng xà phòng sau khi rửa, chạm vào… những vùng tổn thương.

– Sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục khi người bạn đời của bạn bị mụn rộp.

– Không thơm, hôn… những người đang bị mụn rộp ở môi.

– Không dùng chung những dụng cụ như găng tay, khăn mặt… trong nhà tắm, nhà vệ sinh.

– Không đưa tay lên mắt đề phòng bệnh có thể lây lan lên phần này.

Bài viết đã cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan đến từng giai đoạn của bệnh lý Herpes sinh dục hy vọng sau khi tham khảo bạn đọc sẽ có thêm kiến thức để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân. Nếu có vấn đề gì cần tư vấn chi tiết hơn các bạn hãy liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng 024.3734.9999 để được trao đổi trực tuyến miễn phí cùng các chuyên gia cụ thể hơn nữa. Chúc bạn sức khỏe!

 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa