Bệnh lậu cần kiêng gì và làm gì?

216 Lượt xem

Điều trị bệnh lậu không hề đơn giản, đặc biệt là trong những trường hợp bệnh mãn tính. Do vậy, ngoài việc chủ động đi thăm khám, điều trị sớm thì trong quá trình điều trị bệnh lậu, người bệnh cũng cần phải kiêng kèm và chú ý những điều mà bác sĩ chỉ định. Những thông tin sau đây cũng là lời giải đáp cho câu hỏi bệnh lậu cần kiêng gì và làm gì?

Bệnh lậu cần kiêng gì?

Trong quá trình điều trị để đạt được kết quả, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyên các bác cần phải kiêng những vấn đề sau:

Kiêng không quan hệ tình dục: Trong quá trình điều trị, mầm bệnh vẫn chưa được triệt tiêu. Do vậy, sẽ lây nhiễm cho bạn tình như thường, bên cạnh đó, quan hệ tình dục trong thời gian này cũng sẽ khiến cho mầm bệnh càng đi sâu vào bên trong, làm bệnh trở nặng hơn.

– Không sử dụng các chất gây kích thích:Việc sử dụng các chất gây kích thích (rượu, bia, thuốc lá…) sẽ làm giảm sức đề kháng của bệnh. Đồng thời tạo kiện cho vi khuẩn lậu phát triển quay trở lại và mạnh hơn.

benh-lau-can-kieng-gi

Không sử dụng các chất gây kích thích khi điều trị bệnh lậu

– Các loại thức ăn nên kiêng như: Thực phẩm cay nóng (tiêu, ớt, mít, sầu riêng, vải…), thịt gà, hải sản đông lạnh… Các thực phẩm này thường gây kích ứng và khó chịu trong cơ thể khiến vi khuẩn phát triển dễ tấn công hơn. Đồng thời, sẽ làm cản quá trình điều trị của thuốc. Từ đó, khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Bệnh lậu gây ra các vết loét và tổn thương ở bộ phận sinh dục. Do vậy, mọi người lưu ý không nên ngồi xe máy, xe đạp quá nhiều, sẽ khiến cho các vết loét và tổn thương trở nên nghiêm trọng hơn. Ở những giai đoạn bệnh bùng phát, dù đang được điều trị nhưng người bệnh cũng nên kiêng tiếp xúc.

Bệnh lậu cần làm những gì?

– Ăn uống hợp lý, khoa học bằng việc ăn nhiều đồ thanh đạm, nhiều chất xơ, vitamin và chất đề kháng… uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày.

– Vùng kín phải luôn được đảm bảo sạch sẽ, khô thoáng, tránh tình trạng cọ xát ở vùng kín.

benh-lau-can-kieng-gi

Cần phải tuân thủ đúng các hướng dẫn của bác sĩ

– Điều quan trọng mọi người cần phải lưu ý đó là tuân thủ theo đúng liệu trình trị liệu bác sĩ đưa ra, không nên tự ý bỏ dở hay điều trị gián đoạn.

Với những thông tin trên đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ bệnh lậu cần kiêng gì  làm gì? để nhanh chóng hồi phục bệnh tình. Nếu phát hiện ra bệnh, mọi người cần phải đến cơ sở y tế để chữa bệnh lậu ngay lập tức. Hoặc liên hệ ngay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ tư vấn và hướng dẫn cụ thể.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa