Bệnh lậu cần kiêng những gì?

262 Lượt xem

Những người bị bệnh lậu bên cạnh việc điều trị đúng phương pháp thì cần tuân thủ đúng việc kiêng cữ để hỗ trợ tốt hơn cho việc điều trị. Vậy bệnh lậu cần kiêng những gì? Các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã có phần tư vấn để mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Bệnh lậu cần kiêng những gì?

Theo lời khuyên của các chuyên gia bệnh xã hội tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, những người bị bệnh lậu cần thực hiện việc kiêng kỵ như sau: 

1. Kiêng quan hệ tình dục

Bệnh lậu là một bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục. Do vậy, những người mắc phải căn bệnh này cần phải tránh việc quan hệ tình dục khi bệnh chưa khỏi hẳn. Trong thời gian điều trị, ngay cả khi người bệnh không còn triệu chứng bên ngoài thì cũng không có nghĩa là mầm bệnh đã được tiêu diệt hết. 

benh-lau-can-kieng-nhung-gi

Người bệnh lậu cần tránh quan hệ tình dục

Nếu bệnh chưa khỏi mà người bệnh có quan hệ tình dục thì sẽ làm lây nhiễm bệnh sang cho bạn tình, đồng thời làm cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn. 

2. Kiêng tiếp xúc trực tiếp với người khác

Việc tiếp xúc trực tiếp với người bệnh lậu có thể khiến những người bình thường bị lây nhiễm bệnh nếu như các tiếp xúc này có mang theo mầm bệnh. Do đó, người bệnh lậu cũng cần chú ý tránh tiếp xúc trực tiếp với người khác, chẳng hạn như: bắt tay, ôm hôn… 

3. Kiêng dùng chung đồ với người khác

Ngoài lây truyền theo các con đường tiếp xúc trực tiếp thì bệnh lậu cũng có khả năng lây truyền thông qua những tiếp xúc gián tiếp như: dùng chung quần áo, khăn mặt, khăn tắm… Để phòng tránh nguy cơ này, người bệnh lậu không nên dùng chung đồ với người khác. 

4. Kiêng sử dụng các thực phẩm có tính kích thích

benh-lau-can-kieng-nhung-gi-2

Nói “không” với các chất kích thích

Các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá… có thể làm giảm sức đề kháng của người bệnh, tạo điều kiện cho vi khuẩn lậu phát triển trở lại và mạnh hơn. Đây là những đồ nằm trong danh sách cần tránh đối với bệnh nhân lậu. 

5. Kiêng đạp xe hoặc ngồi xe quá nhiều

Vi khuẩn lậu thường gây ra các vết loét và tổn thương ở bộ phận sinh dục người bệnh. Việc đạp xe hoặc ngồi xe máy hay xe đạp quá nhiều sẽ làm cho các vết loét và tổn thương này trở nên nghiêm trọng hơn. Đây cũng là lí do tại sao những người bị bệnh lậu cần hạn chế đạp xe hoặc ngồi quá nhiều trên xe máy và xe đạp. 

Những yêu cầu kiêng cữ như trên sẽ ít nhiều gây ra sự khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người bị bệnh lậu. Tuy vậy, cho đến khi bệnh chưa khỏi hẳn thì người bệnh vẫn cần làm theo những yêu cầu đó.

Làm thế nào để có thể điều trị bệnh  khỏi, để không còn phải ràng buộc với những kiêng cữ ngặt nghèo này và để tránh các biến chứng của bệnh lậu? Hãy chữa bệnh lậu đúng cách! Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được tư vấn thêm về phương pháp điều trị bệnh lậu phù hợp.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa