Bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi được

702 Lượt xem

Bệnh lậu là bệnh lây nhiễm có khả năng mắc bệnh rất cao ở những đối tượng có quan hệ tình dục thoáng. Đây là một bệnh có tấc độ phát triển và gây nguy hại rất lớn cần được điều trị dứt điểm. Bệnh lậu có thể chữa khỏi khi áp dụng đúng phương pháp và có thái độ chữa trị tích cực. Tuy nhiên, bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi cần dựa vào việc người bệnh lựa chọn cơ sở y tế khám  chữa và tình trạng mà người bệnh mắc phải.

Bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi được

Bệnh lậu là xã hội phổ biến và lây lan qua đường tình dục là chủ yếu, hầu hết người mắc bệnh lậu đều có  cảm giác là rất mệt mỏi và phiền toái. Việc thời gian điều trị bệnh lậu là bao lâu thì còn phụ thuộc vào tinh thần, ý thức kiên trì của người bệnh kết hợp với việc điều trị thì bệnh mới nhanh khỏi.

Bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi được

Hình ảnh bệnh lậu ở người bệnh

Như đã nói thời gian điều trị bệnh lậu phụ thuộc vào phương pháp điều trị và tình trạng bệnh của bệnh nhân. Thời gian tốt nhất để điều trị bệnh lậu là sau khi nhiễm vi khuẩn lậu từ 1- 2 ngày, việc điều trị càng sớm càng tốt, tránh để lâu vi khuẩn gia tăng.Việc điều trị bệnh lậu còn căn cứ vào tình trạng bệnh nhân và mức độ của bệnh, do đó thời gian điều trị bệnh của từng trường hợp cũng sẽ khác nhau. Nếu muốn thời gian điều trị rút ngắn thì bệnh nhân cần  tuân theo chỉ định của bác sĩ điều trị, không nên tự ý bỏ dở liệu trình điều trị khi thấy bệnh mới khỏi. Người bệnh cũng không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà, sẽ khiến bệnh thêm nặng, điều trị gặp nhiều khó khăn, bệnh dễ bị tái phát hơn.

Điều trị bệnh lậu  khỏi hoàn toàn cần đòi hỏi cả một quá trình lâu dài và kiên trì. Để nâng cao hiệu quả chữa trị người bệnh cần phải kết hợp thực hiện các biện pháp phòng ngừa và điều trị đồng thời để hạn chế sự tái phát và lây lan của bệnh.

Nếu thực hiện điều trị bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính thì khả năng chữa trị khỏi bệnh là rất cao. Ở giai đoạn cấp tính các triệu chứng của bệnh thường dễ khắc phục và chữa trị. Nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì việc chữa trị sẽ gặp  nhiều khó khăn hơn, ở giai đoạn này bệnh lậu đã xuất hiện những biến chứng nguy hiểm  cao, nên việc điều trị cũng sẽ phức tạp hơn rất nhiều.

Bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi được.

Chữa bệnh lậu khỏi còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh

Ngoài ra, việc điều trị bệnh cũng phụ thuộc khá lớn đến chế độ sinh hoạt cũng như chế độ ăn uống của người bệnh. Trong thời gian điều trị bệnh người bệnh cần kiêng quan hệ tình dục vì quan hệ tình dục có thể lây lan bệnh sang người khác và làm giảm tác dụng chữa trị của bệnh dẫn đến tình trạng kéo dài thời gian chữa trị bệnh.

Người bệnh để chữa trị lậu nhanh chóng và đạt hiệu quả cần thăm khám khi có dấu hiệu của bệnh và áp dụng đúng theo chỉ định của bác sĩ. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý chữa bệnh hoặc không hợp tác với bác sĩ. Nếu có ý thức chữa trị bệnh thì khả năng chữa khỏi hẳn là hoàn toàn có thể và sẽ hạn chế được những gây hại mà chính bệnh mang lại.

Khi có nhu cầu cần giúp đỡ hay tư vấn kĩ hơn về bệnh xã hội  tình của mình, người bệnh hãy gọi điện đến số điện thoại 04 3734 9999 để được trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa. (O-C)


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa