Bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi?

385 Lượt xem

Vi khuẩn lậu cứ 15 phút lại phân chia một lần, biến chuyển bệnh rất nhanh. Do vậy, điều trị càng sớm thì sẽ càng rút ngắn được liệu trình trị liệu. Bên cạnh đó, việc tuân thủ thực hiện chỉ định của bác sĩ đưa ra, kết quả điều trị sẽ tốt hơn, đồng thời cũng tiết kiệm thời gian. Chính vì thế, bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi hoàn toàn phụ thuộc vào các yếu tố của người bệnh.

Như mọi người đều biết, bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Lậu cư trú trong cơ thể nếu không được điều trị nó sẽ hoành hành và phá hủy mọi cơ quan sinh dục cũng như là các cơ quan khác nếu nó xâm nhập vào được.

Hiện nay, do y học kỹ thuật phát triển nên có thể điều trị khỏi được bệnh lậu. Tuy nhiên, ở những giai đoạn mãn tính, có nhiều biến chứng xảy ra thì rất khó điều trị. Do vậy, khi phát hiện cần phải làm điều trị ngay. Vậy điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi được?

benh-lau-chua-bao-lau-thi-khoi-2

Bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi

Bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi?

Theo bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, bệnh lậu có thể chữa khỏi được nhưng điều trị bao lâu sẽ khỏi là điều rất khó xác định, bởi nó căn cứ và phụ thuộc rất nhiều vào người bệnh như:

– Mức độ có nặng hay không, đang ở giai đoạn cấp hay mãn tính? Bệnh lậu mãn tính điều trị sẽ vô cùng lâu dài, có thể là vài năm, nhưng lậu cấp tính, điều trị đúng phương pháp thì chỉ cần 3 – 5 tháng có thể khỏi được.

– Điều trị bằng phương pháp nào: Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh lậu, tây y có, đông y có, vật lý trị liệu cũng có… Mỗi phương pháp sẽ có thời gian triệu liệu khác nhau, điều này tùy thuộc vào người bệnh cũng như là bác sĩ áp dụng phương pháp nào?

– Người bệnh có tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ: Rất nhiều trường hợp, người bệnh không làm theo hướng dẫn của bác sĩ mà bệnh tình trở nặng hơn và liệu trình trị liệu phải kéo dài hơn

>> Bệnh lậu ở nam giới

 Do vậy, điều quan trọng để đạt được kết quả trị liệu  người bệnh nên thực hiện những điều sau:

– Tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ về việc dùng thuốc

– Kiên trì điều trị cho đến khi bệnh được khỏi để tránh bệnh có thể tái nhiễm trở lại.

benh-lau-chua-bao-lau-thi-khoi-1

Điều trị sớm và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ sẽ rút gọn thời gian trị liệu

– Không quan hệ tình dục trong khi đang chữa bệnh lậu. Đồng thời, khi điều trị cần kết hợp điều trị cho cả bạn tình.

– Không sử dụng đồ gây kích thích và các thực phẩm cần kiêng kị mà bác sĩ chỉ định.

Lời khuyên từ chuyên gia: Điều trị bệnh lậu càng sớm, liệu trình sẽ càng được rút gọn, đạt kết quả tốt, không tốn nhiều chi phí và tránh được những biến chứng nguy hại xảy ra.

Trên đây là những thông tin giải đáp về vấn đề bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi? Nếu muốn điều trị bệnh hay có những băn khoăn nào? Hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, các bác sĩ sẽ giải đáp, hướng dẫn cụ thể.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa