Bệnh lậu chữa thế nào?

392 Lượt xem

Bệnh  lậu là bệnh xã hội không quá nguy hiểm nhưng lại rất khó để chữa trị dứt điểm tình trạng của bệnh. Theo các bác sĩ chuyên khoa thì việc bệnh lậu chữa thế nào? còn cần phụ rất nhiều vào mức độ, tình trạng bệnh cũng như sự tự giác chữa bệnh của người bệnh. Chính vì vậy, để chữa trị bệnh lậu nhanh chóng và dứt điểm cần người bệnh chữa trị sớm và thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Hiểu biết chung về bệnh lậu?

Bệnh lậu là bệnh xã hội do song cầu khuẩn  có tên Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh bởi khả năng lây nhiễm nhanh chóng cũng như dễ gây ra các biến chứng viêm nhiễm đối với cơ quan sinh sản. Để phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh đạt hiệu quả,  người bệnh cần có những kiến thức tổng quát về bệnh và tiến hành thăm khám hỗ trợ điều trị trong thời gian sớm. Bệnh lậu thường phát triển ở 2 giai đoạn khác nhau đó là giai đoạn cấp tính và giai đoạn mãn tính.

Bệnh lậu chữa thế nào?

Hình ảnh bệnh lậu ở người bệnh

– Giai đoạn cấp tính là sau thời gian ủ bệnh sẽ xuất hiện cảm giác hơi ngứa, khó chịu ở đường tiểu, tiết ra chất dịch trong, sau đó đục dần rồi thành mủ có màu vàng hơi trắng. Đây là một trong những giai đoạn đầu tiên của bệnh. Khi bệnh không được phát hiện và chữa trị, lâu dần các dấu hiệu này sẽ diễn ra ngày càng nặng hơn. Ở giai đoạn này toàn thân bệnh nhân có thể sốt nhẹ, mệt mỏi và đau mình mẩy.

– Giai đoạn bệnh lậu mãn tính là khi giai đoạn cấp tính không được điều trị hoặc điều trị không hiệu quả, triệu chứng trên cũng giảm dần, nhưng vi khuẩn vẫn còn  trong cơ thể và chuyển sang giai đoạn mạn tính. Lúc này, vi khuẩn từ niệu đạo trước xâm nhập sâu dần đến các tuyến và niệu dạo sau. Đến thời điểm này các triệu chứng trên sẽ mất dần chỉ còn lại là tiểu ra giọt đục buổi sáng và tăng lên khi lao động nặng, thức khuya, …

Bệnh lậu chữa thế nào?

Đối với việc chữa trị bệnh lậu cũng giống như các bệnh khác khi chữa trị cần dựa vào tình trạng bệnh ở tùy từng người mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị bệnh phù hợp đạt hiệu quả nhất. Đối với việc chữa trị bệnh lậu có thể chữa bệnh bằng những phương pháp sau:

– Thuốc uống điều trị bệnh lậu: Tùy vào từng giai đoạn bệnh lậu người bệnh đang mắc phải để có thể đưa ra các loại thuốc uống điều trị hợp lý. Các loại thuốc điều trị bệnh lậu  này tuyệt đối không được tự mua về dùng tại nhà bởi có thể gây ra các phản ứng phụ.  Khi sử dụng thuốc  người bệnh cần phải được sự hướng dẫn từ các bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh lậu chữa thế nào

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc

– Thuốc tiêm điều trị bệnh lậu: Khi bệnh lậu đã đến giai đoạn cấp tính đôi khi các bác sĩ phải sử dụng đến cả thuốc tiêm để điều trị trong giai đoạn này. Để được tiêm thuốc điều trị lậu cấp tính cũng cần phải có sự can thiệp của bác sĩ và trong quá trình sử dụng thuốc tiêm thì người bệnh cũng cần phải kết hợp với các loại thuốc uống để quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng hơn.

– Chữa bệnh lậu bằng phương pháp đặc trị: Chữa bệnh lậu mãn tính bằng phương pháp đặc trị này dùng cho tình trạng bệnh lậu ở mức độ nặng như mãn tính nhằm chữa trị một cách triệt để. Với phương pháp chữa bệnh lậu đặc trị thì chữa dứt điểm bệnh lậu không còn là vấn đề nan giải nữa. Đây là phương pháp chữa bệnh lậu tốt nhất hiện nay, chữa khỏi cả bệnh lậu hoàn toàn kể cả cấp tính hay mãn tính, với ưu điểm  chữa trị là nhanh chóng, an toàn và triệt để, không tái phát. Hiện nay phương pháp này đang được áp dụng điều trị tương đối nhiều tại các cơ sở y tế chữa bệnh xã hội.

Để có thể chữa trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất, người bệnh cũng nên cần nhanh chóng thăm khám và chữa trị bệnh nếu có dấu hiệu mắc bệnh để bác sĩ chuyên khoa chỉ định phương pháp chữa bệnh phù hợp nhất. Mọi thắc mắc cũng như cần tư vấn cụ thể, bạn đọc có thể gọi điện đến số điện thoại 04 3734 9999 để được tư vấn cụ thể từ các bác sĩ chuyên khoa. (O-C)


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa