Bệnh lậu có biểu hiện như thế nào?

383 Lượt xem

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, bệnh lậu cần phải được loại bỏ càng sớm càng tốt. Những người bị bệnh lậu cần phải được phát hiện và điều trị kịp thời. Muốn vậy, trước hết, mỗi người nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để biết rõ “bệnh lậu có biểu hiện như thế nào“. 

Bệnh lậu có biểu hiện như thế nào?

Theo các chuyên gia bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, bệnh lậu có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới; nếu không điều trị bệnh lậu kịp thời thì nó sẽ tiến triển từ cấp tính sang mạn tính. 

1. Biểu hiện bệnh lậu cấp tính

benh-lau-co-bieu-hien-nhu-the-nao

Bệnh lậu có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới

– Ở nam giới:

Biểu hiện ban đầu là người bệnh thấy đau dọc theo niệu đạo, ngứa ở hố thuyền và miệng sáo, mép miệng sáo sưng đỏ, niệu đạo chảy dịch nhầy kèm theo cảm giác nóng rát, buốt khi đi tiểu; sau đó thì niệu đạo chảy mủ trắng đục hoặc vàng đục. 

Các trường hợp nam giới bị bệnh lậu ở mức nặng thì có thể bị viêm niệu đạo toàn bộ với các biểu hiện thường gặp như tiểu khó, tiểu rắt, nước tiểu có máu ở cuối bãi, niệu đạo chảy mủ nhiều, hạch bẹn sưng đau, cường dương và dương vật bị đau rát khi cương.

– Ở nữ giới:

Biểu hiện bệnh lậu cấp tính ở nữ giới rất ít và thường kín đáo hơn so với ở nam giới. Phần lớn các trường hợp bệnh nhân nữ đều khởi đầu bằng viêm niệu đạo kín với các triệu chứng tiểu khó, tiểu rắt, đi tiểu có cảm giác nóng buốt, đau vùng xương chậu, đau khi giao hợp.

Khi thăm bệnh nhân nữ sẽ thấy bị viêm niệu đạo, cổ tử cung, viêm âm hộ, âm đạo; niệu đạo và cổ tử cung chảy mủ màu xanh hoặc vàng, lượng mủ nhiều, mùi hôi. 

benh-lau-co-bieu-hien-nhu-the-nao

Dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới thường mờ nhạt hơn ở nam giới

2. Biểu hiện bệnh lậu mạn tính

– Biểu hiện bệnh lậu mạn tính ở nam giới:

Bệnh lậu ở nam giới thường chuyển sang mạn tính sau 1 tháng không được điều trị. Khi đó, người bệnh sẽ giảm bớt triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt. Triệu chứng đặc trưng ở giai đoạn này người bệnh tiểu ra mủ hoặc thấy có giọt mủ nhầy chảy ra từ niệu đạo lúc sáng sớm chưa đi tiểu, người ta gọi đó là giọt anathema mai.

– Biểu hiện bệnh lậu mạn tính ở nữ giới:

Phần lớn các trường hợp bệnh lậu ở nữ chuyển sang mạn tính ngay từ đầu với các biểu hiện nghèo nàn. Người bệnh thường chỉ thấy dấu hiệu ra khí hư màu vàng, có khi mủ kèm theo vi khuẩn lậu cầu chảy vào hậu môn gây viêm cả hậu môn. 

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, các triệu chứng bệnh lậu ở cả nam giới và nữ giới có thể bị nhầm lẫn với triệu chứng của một số bệnh khác gây ra bởi các vi khuẩn chlamydia trachomatis, mycoplasma, trùng roi, nấm candida albicans, tạp khuẩn… Do vậy, người bệnh cần phải được làm xét nghiệm để chẩn đoán đúng bệnh và có cách chữa bệnh lậu kịp thời. 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa