Bệnh lậu có chữa được khỏi không?

358 Lượt xem

Bệnh lậu được biết đến là bệnh xã hội có mức độ nguy hại cao, ảnh hưởng lớn đến người bệnh. Bệnh lây nhiễm chủ yếu qua con đường tình dục và một số nguyên nhân gián tiếp khác. Khi vi khuẩn đã xâm nhập vào cơ thể người bệnh sẽ phát triển, lây lan rất nhanh chóng. Vì mức độ nguy hịểm thể tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là bệnh xã hội do một loại vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Đây là bệnh nhiễm trùng khá phổ biến, thường gây ra chủ yếu ở cơ quan sinh dục của người bệnh. Vi khuẩn bệnh lậu có thể xâm nhập ở âm đạo,  cổ tử cung của nữ giới và ở trong đường niệu đạo của nam giới. Vi khuẩn lậu có đặc điểm phân chia rất nhanh chóng, cứ 15 phút lại phân chia một lần và tồn tại thành từng cặp một giống gọi là song cầu khuẩn lậu.

Bệnh lậu có chữa được khỏi không?

Hình ảnh vi khuẩn lậu cần gây bệnh lậu

Bệnh lậu có thể bị lây nhiễm tại nhiều vị trí khác nhau, nhiều đối tượng người bệnh khác nhau, ngay cả trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, những đối tượng dễ mắc bệnh chủ yếu trong độ tuổi sinh sản có quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh lậu không đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh nhưng nếu để lâu, bệnh sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Bệnh lậu có chữa được khỏi không?

Bệnh lậu  là một trong những bệnh tương đối khó chữa trị vì có thời gian ủ bệnh khá dài, đối với nam bệnh ủ không triệu chứng trong vòng từ 3-7 ngày, còn với nữ lâu hơn từ 7-14 ngày. Sau thời gian ủ bệnh, bệnh lậu phát triển rất nhanh chóng.

Khi bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính chữa dễ dàng và không tốn nhiều thời gian. Nếu kéo dài thời gian, khuẩn lậu phát triển rất nhanh, vì vậy chúng tấn công lên cơ thể với tốc độ nhanh chóng. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng sẽ rất khó khăn cho việc chữa trị, thời gian chữa trị  sẽ lâu hơn, phức tạp hơn.

Hiện nay có rất nhiều loại kháng sinh điều trị bệnh lậu hiệu quả, tuy nhiên cần dựa vào kết quả làm kháng sinh đồ để lựa chọn loại thuốc phù hợp nhất. Việc sử dụng các loại thuốc cũng cần tuân thủ theo đúng phác đồ hỗ trợ điều trị của bác sĩ chuyên khoa, cần đảm bảo đúng thuốc, đúng liều và đúng thời gian sử dụng. Trong quá trình hỗ trợ chữa trị lậu cần phải thường xuyên thăm khám, theo dõi sự tiến triển của việc dùng thuốc.

Bệnh lậu có chữa được khỏi không

Có thể chữa bệnh lậu bằng thuốc

Ngoài việc sử dụng thuốc uống, tùy vào từng bệnh nhân thì bác sĩ có thể kết hợp với dùng một số loại thuốc tiêm để hỗ trợ quá trình điều trị đạt hiệu quả và nhanh chóng khỏi bệnh hơn.

Hiện nay bệnh lậu mãn tính có thể được hỗ trợ chữa trị hiệu quả bằng phương pháp Đông Tây kết hợp. Đây là phương pháp chữa trị bệnh khá an toàn và đạt hiệu quả. Kết hợp với những máy móc thiết bị y tế hiện đại, tiến tiến bệnh lậu đã không trở thành nỗi lo ngại cho người bệnh.

Mọi thắc mắc về tình trạng bệnh cũng như nhu cầu tư vấn thêm về bệnh, bạn đọc có thể gọi điện đến số điện thoại 04 3734 9999 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể trực tiếp. (o-c)


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa