Bệnh lậu có dễ chữa không?

352 Lượt xem

Bệnh lậu được biết đến là một bệnh xã hội nguy hiểm, có thể gây ra những tổn thất nặng nề cho người bệnh nếu như không được điều trị kịp thời. Mỗi năm trên thế giới có hàng chục triệu người mắc phải căn bệnh này do nhiều nguyên nhân khác nhau. Hầu hết những người khi bị bệnh đều băn khoăn với câu hỏi “Bệnh lậu có dễ chữa không?“. Nếu bạn cũng đang muốn biết điều đó, hãy cùng tham khảo ý kiến của các chuyên gia.  

Bệnh lậu có dễ chữa không?

benh-lau-co-de-chua-khong1

Bệnh lậu có dễ chữa không?

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, bệnh lậu có thể chữa được nếu như người bệnh được phát hiện và điều trị kịp thời, đúng cách. Tuy nhiên, bệnh vẫn có khả năng tái phát nếu như có bất cứ sự tiếp xúc nào với nguồn bệnh. Do vậy, để điều trị bệnh lậu, người bệnh cần tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. 

Bệnh lậu được chữa như thế nào?

Trước đây, bệnh lậu được điều trị chủ yếu bằng cách dùng thuốc kháng sinh để diệt cầu khuẩn lậu. Hiện nay, phương pháp điều trị chính cho bệnh lậu là dùng thuốc kháng sinh để diệt cầu khuẩn lậu. Các thuốc này gồm hai nhóm là thuốc uống và thuốc tiêm, có tác dụng ức chế, tiêu diệt và đào thải vi khuẩn trong cơ thể người bệnh. Nếu bệnh lậu có kèm theo các nhiễm khuẩn khác thì cần phải sử dụng kháng sinh đặc hiệu, kháng sinh phối hợp để điều trị. Tuy nhiên, người bệnh không thể tùy tiện dùng thuốc được mà cần phải qua sự chỉ dẫn của bác sĩ sau khi đã thăm khám chẩn đoán đúng tình trạng bệnh. Căn cứ vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định các loại thuốc và cách dùng thích hợp. 

benh-lau-co-de-chua-khong-2

Không nên tùy tiện dùng thuốc chữa bệnh lậu

Hiện nay, bệnh lậu được điều trị dễ dàng* hơn nhờ các phương pháp tiên tiến hiện đại, trong đó phải kể đến kỹ thuật DHA. Kỹ thuật này điều trị bệnh lậu dựa vào bức xạ hồng ngoại và nhiệt điện trường, kết hợp dùng thuốc để nâng cao kết quả. Nhiệt điện trường giúp phục hồi nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể người bệnh. Đồng thời, kỹ thuật bức xạ nhiệt, tia sóng ngắn và điện dung giúp sản sinh nhiệt tại các tổ chức vùng bệnh, tiêu diệt vi khuẩn và các tế bào bệnh, thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm viêm, giảm phù nề. 

Thực tế chữa trị bệnh lậu bằng kỹ thuật DHA tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho thấy: kỹ thuật này có khả năng điều trị bệnh nhanh* và cho kết quả* cao. Cùng với kỹ thuật DHA, người bệnh lậu cũng có thể dùng thêm các bài thuốc Đông y để nâng cao sức khỏe và sức đề kháng, giảm thiểu nguy cơ tái phát của bệnh. 

Như vậy, vấn đề “bệnh lậu có dễ chữa không” sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng là phương pháp điều trị và mức độ bệnh của từng người. Do vậy, những người bị bệnh lậu cầu tìm đúng địa chỉ và chủ động điều trị sớm.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa