Bệnh lậu có nguy hiểm không?

309 Lượt xem

Bệnh lậu là một bệnh xã hội dễ lây nhiễm có thể xảy ra ở bất cứ người nào, không kể độ tuổi hay giới tính. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ phát triển từ cấp tính đến mạn tính, mỗi ngày một nặng hơn. Vậy, bệnh lậu có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người và cũng là vấn đề chung cần được phổ cập rộng rãi trong toàn xã hội. 

Bệnh lậu có nguy hiểm không?

Bệnh lậu có nguy hiểm không?

Bệnh lậu có nguy hiểm hay không?

Theo các chuyên gia bệnh xã hội, nếu được phát hiện và điều trị sớm thì bệnh lậu sẽ hết, ít gây nguy hiểm cho người bệnh. Ngược lại, nếu để lâu, bệnh tiến triển nặng thì có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như sau:

1. Gây viêm kết mạc – giác mạc mắt ở trẻ sơ sinh

Nếu người phụ nữ bị bệnh lậu trong quá trình mang thai mà không được điều trị khỏi thì họ rất dễ làm lây truyền bệnh sang cho con qua nhau thai, qua rốn hoặc đường sinh đẻ. Trong các trường hợp này, đứa trẻ sinh ra sẽ bị viêm kết mạc, loét giác mạc, thậm chí có thể bị mù lòa. 

2. Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh

– Ở bệnh nhân nữ, bệnh lậu khi đến giai đoạn mạn tính sẽ gây các biến chứng như viêm tuyến Bartholin, tuyến Skene, viêm cổ tử cung, viêm niêm mạc tử cung, viêm bàng quang, viêm phần phụ, áp xe phần phụ… Bệnh cũng thường gây viêm tiểu khung, có thể tạo thành túi mủ trong ổ bụng và gây đau kéo dài ở vùng tiểu khung.

Những biến chứng này có thể là nguyên nhân khiến cho vòi trứng bị tổn thương, gây vô sinh – hiếm muộn hoặc gây hiện tượng chửa ngoài tử cung ở nữ giới.

benh-lau-co-nguy-hiem-khong-2

Bệnh lậu có thể gây vô sinh

– Ở nam giới, bệnh lậu kéo dài sẽ gây niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn. Những bệnh này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng, từ đó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Người bệnh lúc này sẽ rất khó để có con, nếu nặng thì có thể bị vô sinh. 

3. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh, thậm chí còn có thể dẫn đến tử vong

Ở mức độ nặng, bệnh lậu sẽ gây nhiễm trùng máu, viêm ngoại tâm mạc, viêm nội tâm mạc, viêm gan, viêm khớp, viêm màng não… Người bệnh có thể bị phản ứng, toàn thân nổi dát đỏ, mề đay hoặc hồng ban đa dạng… 

Nếu tấn công vào hệ thống xương khớp và gây nhiễm trùng máu thì bệnh lậu có thể khiến người bệnh bị tử vong. Khả năng này tuy rất hiếm gặp nhưng không phải là không thể xảy ra. 

Ngoài ra, những người bị bệnh lậu cũng dễ bị lây nhiễm HIV và dễ truyền nhiễm HIV cho người khác. 

Với những thông tin trên đây, có lẽ bạn đã hiểu rõ “Bệnh lậu có nguy hiểm không?“. Từ đó, bạn nên chủ động hơn trong việc phòng tránh căn bệnh này. Bên cạnh đó, nếu chẳng may bị nhiễm lậu, bạn nên tới các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh xã hội để được điều trị bệnh lậu sớm.

Như đã nói ở trên, nếu được điều trị kịp thời và đúng cách thì bệnh lậu có thể khỏi được. Những trường hợp gặp nguy hiểm hoặc tử vong do bệnh lậu thường là do không được chạy chữa, để bệnh nặng sinh ra nhiều biến chứng. 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa