Bệnh lậu điều trị như thế nào?

174 Lượt xem

Thưa bác sĩ! Gần đây tôi thường có các triệu chứng bất thường như tiểu buốt, tiểu rắt, gần cuối bãi nước tiểu còn thấy có mủ chảy ra. Tôi có gọi điện đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa nói về tình trạng của mình và được chuyên gia tư vấn cho biết là rất có khả năng tôi đã bị bệnh lậu. Hiện giờ tôi đang rất lo lắng, không biết mình phải làm sao. Xin bác sĩ giải đáp giúp tôi: Bệnh lậu điều trị như thế nào ạ?

Chân thành cảm ơn bác sĩ!

(Mai Văn Hưng – BN)

benh-lau-dieu-tri-nhu-the-nao

Bệnh lậu điều trị như thế nào?

Trả lời:

Chào bạn!

Trước tiên, chúng tôi cảm ơn bạn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. 

Theo như bạn nói thì bạn đang gặp phải triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ. Đây có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh, trong đó không loại trừ khả năng bạn bị bệnh lậu – một bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Bạn nên kiểm tra, xác định đúng tình trạng bệnh, từ đó mới có phương pháp điều trị thích hợp. Trong trường hợp bị bệnh lậu, bạn vẫn có thể được điều trị khỏi nếu như điều trị sớm và điều trị đúng cách.

Vậy bệnh lậu điều trị như thế nào?

Trước đây, bệnh lậu chủ yếu được điều trị bằng cách dùng thuốc kháng sinh để diệt lậu cầu. Tùy theo tình trạng của mỗi người mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp và hướng dẫn cách dùng thuốc cho đúng. 

Ngày nay, bệnh lậu có thể được điều trị bằng các kỹ thuật hiện đại, giúp nâng cao hơn kết quả điều trị. Tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, chúng tôi đang điều trị căn bệnh này bằng vật lý trị liệu kết hợp với dùng thuốc Đông y để hỗ trợ.

benh-lau-dieu-tri-nhu-the-nao

Điều trị bệnh lậu bằng vật lý trị liệu (ảnh minh họa)

Phương pháp vật lý trị liệu sử dụng nhiệt điện trường và bức xạ hồng ngoại, kết hợp với thuốc để chữa bệnh lậu. Thực tế cho thấy: kỹ thuật này có thể điều trị bệnh nhanh chóng, ít gây tổn thương, ít gây biến chứng cho người bệnh… Dưới tác dụng của nhiệt điện trường, cơ thể người bệnh sẽ phục hồi quá trình trao đổi chất trong thời gian ngắn hơn. Đồng thời, việc sử dụng tia sóng ngắn, kỹ thuật bức xạ nhiệt và phương pháp điện dung giúp sản sinh nhiệt tại các tổ chức vùng bệnh, tiêu diệt vi khuẩn và các tế bào gây bệnh, cải thiện tuần hoàn máu, giảm viêm, giảm phù nề, loại bỏ mầm bệnh. Ngoài ra, các bài thuốc Đông y được sử dụng sau đó sẽ giúp người bệnh tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch.

Đối với trường hợp của bạn, bạn nên đến cơ sở y tế để trực tiếp thăm khám, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh. Căn cứ vào kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ lựa chọn cho bạn cách điều trị thích hợp. Bạn nên đi khám và điều trị càng sớm vì nếu đúng là bạn bị bệnh lậu thì càng để lâu càng có nguy cơ sinh ra nhiều biến chứng. 

Chúc bạn nhanh khỏi bệnh!

Thân ái!

BS. Chuyên khoa bệnh xã hội Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa