Bệnh lậu điều trị trong bao lâu?

313 Lượt xem

Theo khuyến cáo của các chuyên gia Y tế thì những người bị bệnh lậu nên được điều trị càng sớm càng tốt. Vậy bệnh lậu điều trị trong bao lâu mới khỏi được? Có lẽ đây là điều mà hầu hết mọi người đều muốn biết khi quan tâm đến căn bệnh xã hội này. 

Bệnh lậu điều trị trong bao lâu?

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: bệnh lậu có thể điều trị khỏi trong thời gian ngắn hay dài khác nhau ở từng trường hợp, tùy thuộc vào những yếu tố sau đây:

1. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người

benh-lau-dieu-tri-trong-bao-lau

Thời gian điều trị bệnh lậu tùy thuộc vào tình trạng của từng người

Thông thường, khi bệnh còn ở mức nhẹ thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn. Khi đó, bệnh sẽ nhanh khỏi hơn và thời gian điều trị cũng được rút ngắn. Ngược lại, nếu bệnh đã tiến triển nặng thì việc điều trị cũng khó khăn hơn, người bệnh phải mất nhiều thời gian hơn để điều trị cho khỏi. Vì vậy, những người chủ động điều trị bệnh lậu từ sớm bao giờ cũng có nhiều cơ hội nhanh khỏi hơn so với những người điều trị khi bệnh đã nặng.

2. Tùy thuộc vào phương pháp điều trị

Phương pháp điều trị thường là yếu tố quyết định thời gian điều trị như thế nào. Hiện nay bệnh lậu có thể được điều trị bằng thuốc, bằng vật lý trị liệu hoặc kết hợp điều trị giữa các phương pháp khác nhau. Đối với phương pháp điều trị hiện đại, chẳng hạn như kỹ thuật DHA, thời gian điều trị bệnh lậu thường được rút ngắn nhiều hơn so với các phương pháp truyền thống bình thường khác. 

benh-lau-dieu-tri-trong-bao-lau

Muốn bệnh lậu nhanh khỏi, cần phải điều trị đúng cách

3. Tùy thuộc vào bản thân người bệnh

Mặc dù phương pháp điều trị là yếu tố tiên quyết thì tình trạng bệnh của mỗi người cũng có ảnh hưởng không ít đến thời gian điều trị nhưng không thể phủ nhận vai trò chủ quan của người bệnh trong quá trình điều trị. Theo các chuyên gia thì đối với bệnh lậu cũng như các bệnh xã hội khác, công tác điều trị bệnh cần kết hợp đồng thời với yêu cầu phòng tránh bệnh tái phát*. Để việc điều trị được nhanh chóng và đạt hiệu quả, người bệnh cần nghiêm túc thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, cần điều trị đúng quy trình, đủ thời gian, không bỏ dở điều trị giữa chừng. Bên cạnh đó, những người này cũng cần chú ý loại trừ các nguyên nhân có thể làm bệnh tái nhiễm như: quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc trực tiếp với nguồn lây nhiễm bệnh… 

Theo các bác sĩ củaPhòng khám đa khoa Thiên Hòa, bệnh lậu có thể được điều trị được nhưng đòi hỏi người bệnh cần được điều trị tích cực, điều trị đúng, sớm và quan trọng hơn cả là cần được điều trị đúng cách. Nếu bạn đang quan tâm đến việc chữa bệnh lậu hiệu quả, bạn có thể liên hệ thêm với các chuyên gia của Phòng khám để được trợ giúp. 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa