Bệnh lậu đối với phụ nữ mang thai

352 Lượt xem

Nếu có điều kiện lây nhiễm, bệnh lậu có thể xảy ra ở mọi đối tượng, không loại trừ đó là nam giới hay nữ giới. Phụ nữ trong thời kỳ mang thai cũng có thể bị nhiễm phải căn bệnh này. Dưới đây là những điều bạn cần biết về bệnh lậu đối với phụ nữ mang thai.

1. Bệnh lậu đối với phụ nữ mang thai nguy hiểm như thế nào? 

benh-lau-doi-voi-phu-nu-mang-thai

Bệnh lậu ở phụ nữ mang thai có nguy hiểm không?

Thực tế cho thấy: những phụ nữ khi mang thai mà bị bệnh lậu nếu không được điều trị kịp thời thì họ sẽ làm lây truyền bệnh cho con qua nhau thai, qua rốn hoặc qua đường sinh đẻ. Trong các trường hợp này, đứa trẻ khi sinh ra sẽ bị nhiễm khuẩn khớp, viêm kết mạc, loét giác mạc, thậm chí bị mù lòa, một số trường hợp có thể nguy hiểm đến tính mạng. 

Như vậy, bệnh lậu ở phụ nữ mang thai không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh mà còn đe dọa đến cả sự phát triển và sự sống của những đứa trẻ được sinh ra sau đó. 

2. Làm thế nào để phòng tránh những nguy hiểm của bệnh lậu ở phụ nữ mang thai?

benh-lau-doi-voi-phu-nu-mang-thai-2

Phụ nữ cần loại trừ bệnh lậu trước khi mang thai

Để tránh nguy cơ bị bệnh lậu khi đang mang thai, chị em phụ nữ nên có những biện pháp tích cực để phòng tránh căn bệnh này, cụ thể như: cần có sự an toàn trong quan hệ tình dục; không tiếp xúc trực tiếp với người bệnh lậu; không sử dụng chung đồ với người khác, nhất là đồ lót và kim tiêm y tế… 

Với những phụ nữ đang bị bệnh lậu, cần thiết phải điều trị bệnh lậu khỏi hẳn trước khi mang thai. Cần tránh để xảy ra trường hợp có thai khi đang bị bệnh lậu.

Trong trường hợp nữ giới đang mang thai mà nghi ngờ hoặc phát hiện ra mình bị bệnh lậu thì người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế có chuyên khoa bệnh xã hội để được kiểm tra và điều trị sớm. Việc điều trị bệnh lậu cho phụ nữ mang thai cần phải hết sức thận trọng. Căn cứ vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn để người bệnh biết mình nên làm thế nào cho tốt.

Theo các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, những phụ nữ khi mang thai mà bị mắc bệnh lậu thực sự là những trường hợp đáng tiếc. Mặc dù hiện nay bệnh lậu có thể điều trị được nhưng đối với phụ nữ mang thai, việc chữa bệnh lậu này có thể là thách thức đối với cả bác sĩ và người bệnh. Do vậy, để thực hiện tốt được thiên chức của một người mẹ, người phụ nữ cần phải biết cách bảo vệ và chăm sóc tốt cho sức khỏe của mình.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa