Bệnh lậu là bệnh gì có biểu hiện như thế nào?

193 Lượt xem

Bệnh lậu được đánh giá là bệnh xã hội có khả năng lây nhiễm và phát triển rất mạnh chính vì vậy mỗi người cần có những kiến thức nhất định về bệnh để có thể phát hiện khi có dấu hiệu bệnh để ngăn chặn cũng như chữa trị bệnh kịp thời, hạn chế những nguy hại mà bệnh gây ra.

Bệnh lậu là bệnh gì

Bệnh lậu là bệnh xã hội phổ biến nhất do vi khuẩn song cầu khuẩn lậu có tên là Neisseria Gonorrhoeae gây nên. Vi khuẩn này thường ưa thích sống ở những nơi ẩm ướt, kín đáo, ấm áp như vùng kín của con người. Bệnh chỉ lây từ người này qua người khác và tất cả mọi người đều có nguy cơ mắc phải như nhau.

Bệnh lậu được xếp vào nhóm các bệnh xã hội có mức độ nguy hiểm nhất gây ra nhiều hệ lại cũng như nguy hại lớn đến sức khỏe, tâm lý và cộng đồng.

Bệnh lậu là bệnh gì có biểu hiện như thế nào?

Vi khuẩn song cầu khuẩn gây bệnh lậu

Bệnh lậu có biểu hiện như thế nào?

Biểu hiệu của bệnh lậu  thường xuất hiện ra bệnh ngoài nên người bệnh có thể nhận biết các dấu hiệu khi xuất hiện ở bản thân mình. Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới và nữ giới có thể xuất hiện khác nhau và có mức độ nguy hiểm ngang nhau.

– Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới

Sau khi bị vi khuẩn lậu tấn công vào cơ thể từ 3 đến 5 ngày, nam giới bắt đầu có các dấu hiệu điển hình của bệnh lậu. Ban đầu là xuất hiện đi tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu nhiều lần trong ngày, liên tục bị kích thích gây cảm giác buồn đi tiểu, mỗi lần đi tiểu là nam giới cảm thấy đau buốt, dòng nước tiểu nóng, yếu,  nhỏ giọt. Nước tiểu đục, có mùi khai, trong nước tiểu có kèm theo mủ trắng đục hoặc vàng chảy ra cùng, cuối bãi nước tiểu có thể xuất hiện máu tươi.

Ở phần lỗ sáo sưng đỏ, ngứa ngáy, khó chịu, có mủ và dịch nhầy chảy ra nhiều vào sáng sớm. Đau dọc niệu đạo và sống lưng kéo xuống bụng dưới, có triệu chứng ớn lạnh và gây sốt. khi dương vật cương cứng và quan hệ tình dục có cảm giác đau, thường xuyên bị cường dương, xuất tinh đau buốt, có thể xuất tinh ra máu.

Nhìn chung triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới thường khá giống với biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo, nguyên nhân là do khi vi khuẩn lậu tấn công cơ quan sinh dục nam giới sẽ gây ra bệnh viêm niệu đạo.

Bệnh lậu là bệnh gì có biểu hiện như thế nào

Bệnh lậu ở nam giới

– Biểu hiện của bệnh lậu ở nữ giới

So với nam giới thì  bệnh lậu ở nữ giới diễn ra tương đối âm thầm, kín đáo không rõ ràng nên khó nhận biết hơn. Vì vậy, trong thời gian ủ bệnh nữ giới có thể lây nhiễm cho người khác mà không biết.

Biểu hiện của bệnh lậu ở nữ giới có thể xuất phát bằng các biểu biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo, cụ thể như tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu nhiều lần, dòng nước tiểu yếu, nước tiểu đục, có lẫn máu trong nước tiểu hoặc ở cuối bái .

Xuất hiện khí hư ra nhiều, có mùi hôi, ẩm ướt, âm đạo và cổ tử cung bị sưng phù, tấy đỏ. Kèm theo đó là ngứa âm hộ, bụng dưới bị đau âm ỉ, đau rát khi quan hệ tình dục. Đau toàn bộ khu vực xương chậu, sốt cao, mệt mỏi, chán ăn, ớn lạnh.

Khi nhìn thấy những biểu hiện bệnh lậu, người bệnh cần thăm khám để được các bác sĩ chuyên khoa áp dụng các phương pháp chữa trị hiệu quả để tránh những biến chứng cũng như các mối nguy hại của bệnh gây ra.

Nếu có nhu cầu cần được giúp đỡ hay cần tư vấn kĩ càng hơn về tình trạng của bệnh xã hội này, người bệnh có thể gọi điện đến đường dây nóng 04 3734 9999 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giúp đỡ trực tiếp, miễn phí. (O-C)


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa