Bệnh lậu lây qua những đường nào?

258 Lượt xem

Khi nhắc đến bệnh lậu thì chắc hẳn ai trong chúng ta đều có thể biết đó là một căn bệnh xã hội nguy hiểm có mức độ lây nhiễm và phát triển vô cùng mạnh. Khi đã có cơ hội xâm nhập vào cơ thể người chúng sẽ  lây lan và gây ảnh hưởng lớn đến người bệnh. Mỗi chúng ta cần nắm được bệnh lậu lây qua những đường nào? để từ đó có hướng cũng như giải pháp phòng tránh bệnh hiệu quả.

Bệnh lậu lây qua những đường nào?

Theo khảo sát cũng như nghiên cứu từ các chuyên gia thì bệnh lậu là bệnh xã hội có khả năng lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục và các con đường sau:

Bệnh lậu lây qua những đường nào?

Quan hệ tình dục là con đường chủ yếu lây bệnh lậu

Bệnh lậu lây qua con đường quan hệ tình dục: Con đường tình dục được xác định là con đường gần nhất, ngắn nhất và nhanh nhất lây truyền bệnh lậu. Con đường này chiếm đa số nguyên nhân gây bệnh. Cơ quan sinh dục luôn là môi trường thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh, bởi niêm mạc da ở vùng này rất mỏng manh, nhiều mạch máu, khi thực hiện giao hợp mạnh sẽ dẫn dễ dẫn đến tình trạng xây xước nên rất dễ khiến vi khuẩn lậu xâm nhập và gây bệnh. Các hoạt động quan hệ tình dục ngoài quan hệ qua cơ quan sinh dục còn bao gồm các hoạt động hôn, tiếp xúc cơ thể, quan hệ bằng miệng, qua hậu môn…cũng đều có nguy cơ lây truyền bệnh rất cao.

– Bệnh lậu lây nhiễm qua tiếp xúc gián tiếp: Vi khuẩn lậu mặc dù thời gian tồn tại ở môi trường bên ngoài không lâu nhưng vẫn có khả năng lây nhiễm bệnh. Nếu sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt với người mắc bệnh lậu như quần áo, khăn tắm, vật dụng cá nhân, bồn cầu vệ sinh,… đều có nguy cơ nhiễm các vi khuẩn lậu rất  cao. Trong một số trường hợp bị sứt xước tay chân mà có tiếp xúc với người bị mắc lậu  có vết thương hở thì cũng có khả năng mắc bệnh qua vết thương hở đó.

– Bệnh lậu lây truyền qua đường truyền máu: Trong giai đoạn ủ bệnh thông thường bệnh sẽ không có biểu hiện gì, chính vì vậy nếu không xét nghiệm chuyên khoa sẽ rất khó có thể phát hiện được bệnh, hoặc ở giai đoạn phôi nhiễm. Trong lúc này nếu tiến hành truyền máu hoặc sử dụng cắt ghép các bộ phận cho người khác sẽ hoàn toàn có khả năng  lây nhiễm bệnh.

Bệnh lậu lây qua những đường nào

Bệnh lậu lây nhiễm qua con đường truyền máu

– Bệnh lậu có thể lây truyền từ mẹ sang thai nhi: Bệnh lậu và các bệnh xã hội nói chung hoàn toàn có khả năng lây nhiễm sang thai nhi nếu trong quá trình mang thai nữ giới mắc bệnh. Thông thường, bệnh lậu sẽ lây truyền từ mẹ sang thai nhi từ tháng thứ 4 từ khi mang bầu trở đi. Người mẹ mắc bệnh càng lâu thì khả năng lây truyền sẽ càng giảm. Ngoài ra, khi thai phụ sinh thường thì thai nhi cũng có khả năng lây nhiễm bệnh từ âm đạo của người mẹ rất cao.

Khi đã nắm rõ được những con đường lây nhiễm bệnh lậu, mỗi người cần có phương pháp phòng tránh cũng như hạn chế đến mức thấp nhất các nguy cơ lây nhiễm bệnh vào cơ thể. Việc lây nhiễm bệnh phụ thuộc chủ yếu vào chính bản thân mình, chính vì vậy cách tránh xa bệnh tốt nhất là hãy thực hiện phòng tránh, ngăn chặn chúng.

Khi có dấu hiệu bệnh cần giúp đỡ hoặc có các vấn đề cần được tư vấn cụ thể, bạn đọc hãy gọi điện đến số điện thoại 04 3734 9999 để được tư vấn và giúp đỡ cụ thể. (O-C)

 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa