Bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không?

274 Lượt xem

Bệnh lậu được chia thành hai giai đoạn là cấp tính và mãn tính. Ở giai đoạn đầu (cấp tính) nếu phát hiện và điều trị sớm thì việc chữa trị không khó và có thể khỏi được. Nhưng nếu để bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính thì sẽ vô cùng nguy hiểm. Bởi nó sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm (ung thư, biến chứng ở tim và gan, vô sinh…). Vậy trong trường bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không?

Triệu chứng của bệnh lậu mãn tính

Lậu mãn tính là do chuyển biến từ lậu cấp tính vì người bệnh không điều trị bệnh kịp thời khiến bệnh biến chuyển nặng hơn. Ở giai đoạn mãn tính, bệnh thường có biểu hiện như:

– Ở nam giới có hiện tượng: tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ, có mủ ở đầu niệu đạo (giống nhựa chuối) chảy ra vào mỗi sáng sớm hoặc đi tiểu. Lậu ở nam giới có thể gây chít hẹp niệu đạo, viêm tinh hoàn…

benh-lau-man-tinh-co-chua-khoi-duoc-khong

Bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không?

– Ở nữ giới có ít triệu chứng hơn, chỉ xuất hiện một số biểu hiện như khí hư có màu vàng, đi tiểu đau buốt, tiểu rắt, quan hệ tình dục sẽ thấy đau, cơ thể mệt mỏi, khó chịu… Lậu ở nữ giới có thể gây viêm nhiễm phụ khoa, viêm hậu môn.

Bệnh lậu mãn tính có chữa được không?

– Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, một khi bệnh lậu phát triển sang giai đoạn mãn tính thì sẽ vô cùng nguy hiểm, bởi bệnh sẽ biến chứng sang nhiều bệnh. Lúc này, việc điều trị sẽ trở nên khó khăn và lâu dài hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bệnh lậu mãn tính vẫn có thể điều trị khỏi được, nhưng thời gian sẽ tương đối lâu dài.

– Việc chữa bệnh lậu mãn tính không chỉ điều trị bằng thuốc mà còn phải kết hợp với nhiều phương pháp điều trị khác như kỹ thuật DNA – Đây là một trong những kỹ thuật sử dụng nhiệt điện trường và bức xạ hồng ngoại, kết hợp với thuốc để điều trị bệnh lậu, đây cũng là phương pháp được nhiều cơ sở y tế áp dụng hiện nay.

benh-lau-man-tinh-co-chua-khoi-duoc-khong

Điều trị bệnh lậu mãn tính tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

– Bên cạnh đó, bệnh lậu giai đoạn này sẽ có một số biến chứng, do vậy cũng cần phải điều trị các bệnh biến chứng bởi lậu. Trong quá trình điều trị, người bệnh cần phải tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ (sử dụng đúng thuốc, đúng liều, đúng thời gian, thường xuyên thăm khám, theo dõi sự tiến triển của việc dùng thuốc…).

Trên đây là những thông tin giải đáp bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không? Bệnh lậu mãn tính có thể điều trị được nhưng sẽ rất tốn thời gian, tiền bạc và việc điều trị cũng không hề đơn giản. Do vậy, khi phát hiện ra bệnh cần phải điều trị ngay để tránh bệnh chuyển biến sang giai đoạn mãn tính. Nếu mọi người có nhu cầu điều trị bệnh hay muốn biết thêm tin gì? Hãy liên hệ về ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, các bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa