Bệnh lậu mãn tính có thể chữa khỏi được không?

615 Lượt xem

Bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không? Khi bệnh lậu có diễn biến đến tình trạng mãn tính có nghĩa là bệnh đã ở mức độ nặng. Khi đó, bệnh có thể gây biến chứng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chính người bệnh. Để ngăn chặn bệnh lậu lúc này cần thăm khám cụ thể để áp dụng phương pháp chữa trị triệt để.

Bệnh lậu mãn tính là gì?

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội lây lan cao qua đường tình dục, vi khuẩn lậu ưa sống ở những nơi ẩm ướt bởi thế vùng ẩm ướt trên cơ thể như cơ quan sinh dục là môi trường thuận lợi cho khuẩn này sống khỏe và phát triển mạnh nhất. Ngoài cơ quan sinh dục thì da, khớp, nội  mạc, họng, hậu môn là nơi mà vi khuẩn lậu sinh sôi và phát triển.

Bệnh lậu mãn tính có thể chữa khỏi được không?

Hình ảnh bệnh lậu mãn tính ở nam giới

Lậu phát triển theo hai giai đoạn cấp tính và mãn tính, ở giai đoạn đầu các dấu hiệu thường xuất hiện không rõ ràng. Sau thời gian ủ bệnh, người bệnh nếu không được phát hiện và có những biện pháp điều trị kịp thời và đúng cách thì bệnh sẽ chuyển sang mãn tính sau 1-2 tháng.

Khi đã ở giai đoạn mãn tính này, những triệu chứng của bệnh thường biểu hiện rõ rệt hơn và việc điều trị cũng rất khó khăn và nguy cơ tái phát bệnh cao.

Bệnh lậu mãn tính có thể chữa khỏi được không?

Ngày nay, sự phát triển của y học hoàn toàn có thể chữa trị được bệnh lậu. Tuy nhiên, bệnh lậu có khả năng chữa trị dứt điểm cao nhất ở giai đoạn đầu sau khi mắc bệnh. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính thì khả năng chữa trị dứt điểm bệnh là rất khó nhưng không phải không thể chữa được mà vẫn có khả năng chữa trị dứt điểm được. Việc chữa trị bệnh lậu lúc này dù bằng thuốc hay bằng các phương pháp khác phải được thống nhất, tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ và đòi hỏi người bệnh phải hết sức kiên trì để chữa trị mới có cơ hội khỏi bệnh.   Người mắc bệnh lậu giai đoạn mãn tính này cần thiết đến các cơ sở chuyên khoa để kiểm tra tình trạng của bệnh và làm các xét nghiệm cần thiết, để có phác đồ điều trị phù hợp nhất với mức độ của bệnh.

Bệnh lậu mãn tính có thể chữa khỏi được không

Bệnh lậu mãn tính có thể chữa khỏi được không?

Trong quá trình điều trị bệnh, người bệnh cũng cần phải thường xuyên đến các cơ sở y tế để thực hiện khám bệnh định kỳ, theo dõi tình trạng của bệnh để biết được sự tiến triển của bệnh theo chiều hướng nào. Tuy nhiên, người bị mắc bệnh lậu mãn tính cũng nên biết rằng mọi biện pháp chữa trị lúc này chỉ có tác dụng kiềm chế sự phát triển và lây lan của các vi khuẩn gây bệnh mà không thể chữa được các tổn thương mà bệnh đã gây ra trước đó.

Người bệnh cần tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ, kết hợp tăng cường bổ sung đầy đủ dưỡng chất và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh ăn các loại thức ăn cay nóng và sử dụng các chất kích thích gây ảnh hưởng đến việc chữa trị. Người bệnh cũng cần phải lưu ý một số vấn đề như tránh quan hệ tình dục trong thời gian chữa trị cho đến lúc khỏi hẳn. Phải cung cấp đầy đủ chế độ ăn uống, dinh dưỡng đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lí để tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh.  Sau quá trình điều trị bệnh lậu mãn tính, người bệnh không nên chủ quan, phải thường xuyên tái khám theo lịch hẹn để bác sĩ theo dõi bệnh và ngăn chặn bệnh lậu tái phát.

Điều trị bệnh lậu mãn tính thế nào?

Về tính chất, chữa bệnh lậu mãn tính rất khó khăn và phức tạp hơn với bệnh lậu giai đoạn cấp tính. Về thời gian, điều trị bệnh cũng sẽ kéo dài hơn so với điều trị bệnh lậu cấp tính, thường phải kéo dài trên 1 năm đến vài năm. Có những trường hợp, bệnh nhân bị bệnh lậu cấp tính nhưng  do bệnh không biểu hiện cụ thể ra ngoài. Người bệnh thường nhầm lẫn với bệnh viêm nhiễm khác nên tự ý mua thuốc để uống. Những biểu hiện của bệnh cũng có thể thuyên giảm nhưng đấy cũng chính là giai đoạn chuyển bệnh sang thời kỳ mãn tính. Việc tự ý điều trị tại nhà trước đó mà không đúng thuốc, đúng bệnh, càng làm quá trình điều trị về sau lâm vào bế tắc.

Đối với chữa bệnh lậu mãn tính với mỗi người bệnh sẽ có phác đồ điều trị có thể không giống nhau do đặc điểm bệnh lý, thể trạng. Sau khi thăm khám  bác sỹ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh, sức khỏe của bệnh nhân  từ đó bác sỹ sẽ có những phác đồ chữa bệnh thích hợp cho từng bệnh nhân. Người bệnh  có thể áp dụng phương pháp chữa trị như sau:
– Chữa trị bệnh lậu mãn tính bằng thuốc uống: Với tình trạng bệnh mãn tính có thể phải cần kháng sinh mạnh hoặc kết hợp nhiều loại kháng sinh với nhau để chống lại vi khuẩn lậu. Còn việc sử dụng như thế nào và sử dụng loại thuốc nào thì người bệnh cần phải đi thăm khám để được chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

– Chữa trị bệnh lậu mãn tính bằng cách tiêm thuốc: Bệnh lậu mãn tính có thể điều trị bằng cách tiêm thuốc hoặc kết hợp giữa các loại thuốc tiêm và uống thuốc kết hợp sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tình trạng Bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không? Nếu còn thắc mắc về tình trạng của bệnh lậu, người bệnh có thể gọi điện đến số điện thoại 04 3734 9999 để được tư vấn và giúp đỡ cụ thể. (O-C)


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa