Bệnh lậu miệng ở nam giới biểu hiện như thế nào?

780 Lượt xem

Một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay đó là bệnh lậu. Bệnh lậu miệng là căn bệnh lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dùng bằng đường miệng. Vậy bệnh lậu miệng ở nam giới có biểu hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu dấu hiệu bệnh để có cách điều trị kịp thời, không ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý người bệnh.

Bệnh lậu miệng ở nam giới

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Thời gian ủ bệnh từ 3 đến 5 ngày, cũng có thể là trên 2 tuần. Bệnh lậu miệng ở nam giới thật nguy hiểm nếu ai mắc phải, nó chủ yếu lây truyền khi quan hệ tình dục qua đường miệng.

bệnh lậu miệng ở nam giới có biểu hiện như thế nào

Bệnh lậu miệng ở nam giới có biểu hiện như thế nào?

Bệnh lậu là do vi khuẩn Neisseria gonorrhoese gây nên. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của người bệnh. Việc điều trị bệnh cần phải có thời gian và kiên trì thực hiện các biện pháp theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Bệnh lậu miệng ở nam giới biểu hiện như thế nào?

Bệnh lậu miệng ở nam giới có biểu hiện họng và miệng sưng đỏ, đau rát, có mủ trắng hay vàng, xuất hiện những vết loét và sưng hạch ở cổ họng. Nó ảnh hưởng đến việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Bệnh lậu miệng ở nam giới có biểu hiện như bị viêm họng. Nếu điều trị viêm họng bệnh không những không khỏi mà còn có nguy cơ nặng hơn. Nó có khả năng lây nhiễm sang người khác nếu hôn người mắc bệnh lậu miệng hoặc tiếp xúc với vết thương hở trong niêm mạc miệng.

Bệnh lậu miệng ở nam giới nguy hiểm thế nào?

Nếu nam giới mắc bệnh lậu miệng sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tâm lý của họ. Bệnh lậu miệng ở nam giới có thể khiến người bệnh bị đau họng, sưng amidan và khi không điều trị sớm sẽ có nguy cơ bị ung thư vòm họng. Lậu có thể xâm nhập vào tim, não của người bệnh, làm đau xương khớp…

Bệnh lậu có thể khiến nam giới bị vô sinh nếu không được chữa trị kịp thời. Nó ảnh hưởng đến tâm lý khiến nam giới không dám tiếp xúc với người khác. Nếu hôn hoặc quan hệ với bạn đời thì có thể lây nhiễm bệnh sang người đó.

bệnh lậu miệng ở nam giới có biểu hiện như thế nào

Lưu ý khi bị bệnh lậu miệng ở nam giới

Phòng tránh bệnh lậu miệng ở nam giới

Cần phải thực hiện lối sống trong sạch, lành mạnh để hạn chế nhất việc mắc bệnh lậu miệng ở nam giới. Luôn vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày. Quan hệ tình dục an toàn, không quan hệ tình dục bằng đường miệng để không bị mắc bệnh lậu miệng. Sử dụng bao cao su khi quan hệ bởi có thể mắc lậu qua đường sinh dục.

Không dùng chung đồ dùng sinh hoạt với người khác như khăn mặt, bàn chải đánh răng, quần lót… không tiếp xúc, hôn người mắc bệnh. Cần thăm khám sức khỏe thường xuyên để sớm phát hiện bệnh và có cách điều trị kịp thời.

Trên đây là một số thông tin về bệnh lậu miệng ở nam giới có biểu hiện như thế nào? Hãy căn cứ vào các biểu hiện trên để sớm phát hiện bệnh lậu miệng. Lậu không chỉ xuất hiện ở miệng mà nó xuất hiện nhiều ở bộ phận sinh dục. Vì vậy hãy tới cơ sở y tế để kiểm tra khi có những dấu hiệu của lậu.

Mọi thắc mắc hãy liên hệ với phòng khám Thiên Hòa để được tư vấn và điều trị. Điện thoại 043.734.9999. Địa chỉ 73-75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. (H)

 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa