Bệnh lậu nên uống thuốc gì?

398 Lượt xem

Những người mắc bệnh lậu thường nôn nóng muốn điều trị cho nhanh* khỏi* bệnh. Vì nghĩ rằng bệnh có thể được điều trị bằng thuốc nên nhiều người muốn biết rõ là bệnh lậu nên uống thuốc gì. Vậy thuốc dùng để chữa bệnh lậu là những loại nào và người bệnh nên dùng nó ra sao? Đó là vấn đề cần được làm rõ. 

1. Bệnh lậu nên uống thuốc gì?

Theo các chuyên gia bệnh xã hội, bệnh lậu từng được điều trị chủ yếu bằng thuốc kháng sinh, đó là những thuốc có tác dụng ức chế, tiêu diệt vi khuẩn lậu và đào thải vi khuẩn này ra khỏi cơ thể người bệnh. 

Bệnh lậu nên uống thuốc gì?

Bệnh lậu có thể được điều trị bằng thuốc?

Một số loại thường được sử dụng để trị bệnh lậu bao gồm:

* Nhóm thuốc uống:

– Unasyn 375mg 

– Azithromycin (Zithromax) 250mg 

– Tequin 200mg. 

* Nhóm thuốc tiêm:

– Ceftriaxime (Claforan) 1gr 

– Spectionmycine (Trobicin, Kirin) tiêm bắp cho bệnh lậu cấp tính (lượng khác nhau với nam và nữ). Trường hợp bệnh mạn tính thì cần tiêm liên tiếp 2 ngày.

– Cefoxitine 250mg 

– Ceftriaxone (Rocephine) 250mg.

2. Cảnh báo: người bệnh lậu không được tùy tiện dùng thuốc để tự điều trị

benh-lau-nen-uong-thuoc-gi-2

Người bệnh lậu không được tùy tiện dùng thuốc

Mặc dù bệnh lậu có thể được điều trị bằng thuốc nhưng người bệnh tuyệt đối không được tùy tiện sử dụng thuốc để tự điều trị bệnh cho mình. Việc điều trị bệnh lậu cần phải căn cứ vào tình trạng cụ thể của từng người, bao gồm cả tình hình sức khỏe, mức độ bệnh và các nguy cơ kháng thuốc… Trước khi kê đơn thuốc, bác sĩ cần kiểm tra để chắc rằng người bệnh phù hợp với loại thuốc nào và có dị ứng với thuốc nào hay không. Do vậy, bệnh nhân lậu sử dụng thuốc gì và sử dụng thế nào cần phải tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Việc tùy tiện dùng thuốc để chữa bệnh lậu sẽ khó làm cho bệnh khỏi được, mặt khác còn tiềm ẩn những nguy hiểm khôn lường. Nếu dùng thuốc không đúng, bệnh sẽ dẫn đến tình trạng kháng thuốc, khiến cho việc điều trị sau đó gặp rất nhiều khó khăn. Một số trường hợp dùng thuốc quá liều hoặc không đúng thuốc có thể gây sốc thuốc, nguy hiểm đến tính mạng. 

Vì những lý do đó, người bị bệnh lậu cần hết sức thận trọng khi muốn dùng thuốc để điều trị. Khi được chỉ định dùng thuốc, bạn cần dùng thuốc đúng liều lượng, đúng thời gian theo quy trình điều trị mà bác sĩ đã đưa ra. 

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, bệnh lậu hiện nay đã có thể được điều trị hiệu quả hơn với các kỹ thuật tiên tiến, đặc biệt là kỹ thuật DHA. Những bệnh nhân lậu được điều trị theo phương pháp này thường có kết quả nhanh chóng và hạn chế được nguy cơ bệnh tái phát. 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa