Bệnh lậu nguy hiểm như thế nào?

191 Lượt xem

Bạn từng nghe nói rằng bệnh lậu rất nguy hiểm. Nhưng có thể bạn còn băn khoăn chưa biết “bệnh lậu nguy hiểm như thế nào“. Nếu bạn đang quan tâm đến điều này, hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây. 

Bệnh lậu nguy hiểm như thế nào?

1. Nguy hiểm của bệnh lậu ở nam giới

Ở nam giới, bệnh lậu là bệnh xã hội nếu điều trị muộn sẽ dẫn đến các biến chứng sau:

– Xơ hóa và hẹp niệu đạo, làm niệu đạo xơ cứng, niệu đạo nhỏ hẹp lại, gây ra các triệu chứng bất thường về tiểu tiện như: tiểu khó, tiểu rắt… 

Vi khuẩn lậu tấn công vào niệu đạo sau và gây viêm toàn bộ niệu đạo. Khi đó, người bệnh thường có các triệu chứng như: sốt cao (khoảng 38- 39 độ), mệt mỏi, nhức đầu, niệu đạo có nhiều mủ, hạch bẹn sưng đau.

– Viêm tuyến tiền liệt: người bệnh sẽ thấy đau ở dương vật khi đi tiểu hay khi giao hợp, có cảm giác khó chịu hoặc đau ở tầng sinh môn. Viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn đến áp xe tuyến với các triệu chứng: đau khi đại tiện, mót rặn hoặc bí tiểu tiện.

benh-lau-nguy-hiem-nhu-the-nao

Bệnh lậu ở nam giới thường gây viêm niệu đạo

– Viêm túi tinh: Người bệnh có thể thấy đau buốt khi xuất tinh và trong tinh dịch có lẫn máu.

– Gây viêm mào tinh hoàn – tinh hoàn: Triệu chứng thường thấy là tinh hoàn sưng to, đau, người bệnh có thể kèm theo sốt cao, ớn lạnh, đi tiểu ra máu… Biến chứng này khiến nam giới bị suy giảm chức năng tình dục, một số trường hợp nặng có thể mất chức năng tình dục.

Theo các chuyên gia khi bệnh lậu gây viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng, từ đó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh, nặng thì có thể dẫn đến vô sinh. 

2. Nguy hiểm của bệnh lậu ở nữ giới

– Ở nữ giới, bệnh lậu khi chuyển sang mạn tính sẽ gây viêm tuyến Bartholin, tuyến Skene, viêm cổ tử cung, viêm niêm mạc tử cung, viêm bàng quang, viêm phần phụ, áp xe phần phụ… Bệnh cũng thường gây viêm và gây đau kéo dài ở vùng tiểu khung, có thể tạo thành túi mủ trong ổ bụng.

Các biến chứng này có thể là nguyên nhân khiến cho vòi trứng bị tổn thương, gây vô sinh – hiếm muộn hoặc gây hiện tượng chửa ngoài tử cung ở nữ giới.

benh-lau-nguy-hiem-nhu-the-nao

Bệnh lậu có thể dẫn đến vô sinh

Đối với những phụ nữ mang thai, nếu bị bệnh lậu mà không được điều trị kịp thời thì họ sẽ làm lây truyền bệnh cho con qua nhau thai, qua rốn hoặc đường sinh đẻ. Đứa trẻ khi sinh ra trong các trường hợp này sẽ bị nhiễm khuẩn khớp, viêm kết mạc, loét giác mạc, thậm chí bị mù lòa, một số trường hợp có thể bị tử vong. 

3. Một số biến chứng nguy hiểm khác của bệnh lậu

Khi ở mức độ nặng, bệnh lậu sẽ ăn sâu vào bên trong gây nhiễm trùng máu, viêm ngoại tâm mạc, viêm nội tâm mạc, viêm gan, viêm khớp, viêm màng não… Nếu tấn công vào hệ thống xương khớp và gây nhiễm trùng máu thì bệnh có thể dẫn đến tử vong.

Ngoài ra, những người bị bệnh lậu cũng dễ bị lây nhiễm và dễ làm lây truyền các bệnh khác, nhất là căn bệnh HIV. 

Những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu được bệnh lậu nguy hiểm như thế nào. Để phòng tránh và giảm thiểu các biến chứng này, người bệnh nên chủ động chữa bệnh lậu từ sớm. Hiện nay, bệnh lậu có thể được điều trị hiệu quả với kỹ thuật DHA. 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa