Bệnh lậu ở miệng và những đặc trưng khác biệt bạn quan tâm

1345 Lượt xem

Ngoài gây bệnh tại bộ phận sinh dục thì một vị trí thuận lợi khác khiến song cầu khuẩn lậu sinh sôi, phát triển đó chính là ở miệng của người bệnh. Vậy đối với trường hợp mắc bệnh lậu ở miệng sẽ có những đặc trưng khác biệt gì so với những vị trí khác trên cơ thể các bạn hãy cùng chuyên gia phòng khám 75 Trần Duy Hưng tìm hiểu ngay sau đây:

Yếu tố thuận lợi để gây bệnh lậu ở miệng là gì?

benh-lau-o-mieng-va-nhung-dac-trung-khac-biet-ban-quan-tam1

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở miệng là gì?

Bệnh lậu ở miệng là một căn bệnh lây truyền nguy hiểm và thường gặp ở những đối tượng có quan hệ tình dục không an toàn bằng đường miệng. Sau đây các chuyên gia phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội xin được chỉ ra những yếu tố thuận lợi để song cầu khuẩn lậu gây bệnh cụ thể là:

– Khi người bệnh có các hoạt động như quan hệ trực tiếp với bạn tình bằng đường miệng sẽ khiến song cầu khuẩn lậu truyền trực tiếp cho bạn tình.

– Hôn nhau bằng đường miệng với người bệnh cũng mắc bệnh lậu

– Sử dụng chung các vật dụng các nhân tiếp xúc trực tiếp với mẫu vật như bàn chải đánh răng, khăn mặt, cốc uống nước…

Bệnh lậu ở miệng có những biểu hiện khác biệt như nào?

Sau 2-5 ngày tiếp xúc với vi khuẩn lậu bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện các biểu hiện khác thường ở vùng miệng đó là:

– Niêm mạc miệng sưng đỏ, lở loét

– Xuất hiện các mụn mủ trắng hoặc vàng.

– Hạch bạch huyết mọc nhiều, sưng to.

– Mùi hôi nồng nặc xuất hiện ở các vết loét.

– Đau khi nuốt nước bọt hoặc ăn thức ăn.

Các biểu hiện của bệnh lậu ở miệng khiến bệnh nhân nhầm tưởng mình bị nhiệt miệng hoặc viêm họng tuy nhiên với những giai đoạn phát triển bệnh khác nhau và tính chất của bệnh sẽ ngày càng tăng nên do vậy để có thể chẩn đoán chính xác bệnh các chuyên gia khuyên các bạn nên đi thăm khám sớm và khắc phục hiệu quả.

Biện pháp phòng tránh bệnh lậu ở miệng như nào?

benh-lau-o-mieng-va-nhung-dac-trung-khac-biet-ban-quan-tam2

Một số biện pháp phòng tránh bệnh lậu ở miệng hiệu quả là gì?

Bệnh lậu ở miệng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và các cơ quan khác trên cơ thể do vậy sau khi phát hiện và điều trị tích cực bệnh các bạn cần phải tuân thủ theo một số lưu ý giúp phòng bệnh như sau:

– Hạn chế quan hệ tình dục bằng miệng, vì không có gì đảm bảo rằng bạn cơ quan sinh dục của bạn không tiềm ẩn những vi khuẩn lậu. Nếu thực hiện oralsex cần có những kiến thức về nó một cách kỹ càng nhất.

– Khi sử dụng tay kích thích trong quá trình “yêu” thì không đưa tay vào miệng để tránh vi khuẩn truyền nhiễm vào miệng.

– Đặc biệt với những người phụ nữ đang mang thai thì càng không nên thực hiện oralsex, nếu bị bệnh lậu ở miệng thì sẽ gây ảnh hưởng xấu cho thai nhi.

– Hãy cùng bạn tình đi khám sức khỏe sinh sản định kỳ để phát hiện bệnh sớm nhất.

Bài viết đã khái quát rất rõ tình hình diễn biến và biện pháp phòng tránh bệnh lậu ở miệng là như nào do vậy hy vọng sau khi tham khảo các bạn sẽ có được những kiến thức hữu ích để bảo vệ sức khỏe cho mình. Nếu có vần đề gì cần giải đáp hãy liên hệ 024.3734.9999 để được trao đổi trực tuyến miễn phí cùng các chuyên gia chi tiết hơn nữa.

 

 

 

 

 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa