Bệnh lậu ở nam giới có nguy hiểm không?

173 Lượt xem

Nam giới có thể bị mắc bệnh lậu do nhiều nguyên nhân khác nhau như: quan hệ tình dục không an toàn, lây nhiễm bệnh qua vết thương hở và qua đường máu hoặc do tiếp xúc với dịch của người bệnh do việc sử dụng chung đồ. Vậy bệnh lậu ở nam giới có nguy hiểm không? Hãy lắng nghe ý kiến của các chuyên gia để hiểu rõ về điều này. 

Bệnh lậu ở nam giới có nguy hiểm không?

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: bệnh lậu ở nam giới nếu được phát hiện và điều trị sớm thì sẽ giảm thiểu được những nguy hiểm cho người bệnh. Tuy nhiên, nếu kéo dài, bệnh nặng thì có thể gây ra những hệ lụy như sau: 

1. Ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh

benh-lau-o-nam-gioi-co-nguy-hiem-khong

Bệnh lậu ở nam giới có nguy hiểm không?

Nam giới bị bệnh lậu thường có triệu chứng tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu ra máu, tiểu ra mủ kèm theo những biểu hiện bất thường ở cơ quan sinh dục như: miệng sáo sưng tấy, mẩn đỏ; hạch bẹn sưng đau; cường dương và dương vật bị đau khi cương… Những triệu chứng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh, khiến cho họ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng. 

2. Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh

Ở nam giới, bệnh lậu kéo dài ngoài gây niệu đạo thì sẽ gây viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm mào tinh hoàn và tinh hoàn. Những biến chứng này sẽ làm ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng, từ đó ảnh hưởng đến chức năng tình dục và khả năng sinh sản của người bệnh, một số trường hợp có thể bị vô sinh. 

benh-lau-o-nam-gioi-co-nguy-hiem-khong

Bệnh lậu có thể dẫn đến nhiều biến chứng nếu không được điều trị sớm

3. Gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, thậm chí còn có thể dẫn đến tử vong

Trong các trường hợp nặng, bệnh lậu có thể tấn công vào máu và các cơ quan bên trong cơ thể người bệnh, gây nhiễm trùng máu, viêm khớp, viêm ngoại tâm mạc, viêm nội tâm mạc, viêm gan, viêm màng não… Các biến chứng này có nhiều nguy cơ dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, đây là những trường hợp hiếm do người bệnh không chữa trị kịp thời. 

Ngoài ra, nam giới bị bệnh lậu cũng dễ bị lây nhiễm HIV và nếu bị nhiễm HIV thì họ cũng dễ truyền nhiễm bệnh cho người khác. 

Như vậy, bệnh lậu ở nam giới có nguy hiểm hay không và mức độ nguy hiểm như thế nào thì còn tùy vào từng trường hợp cụ thể. Điều này phụ thuộc vào việc người bệnh có chữa bệnh lậu sớm và điều trị đúng cách hay không. 

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, để phòng tránh những biến chứng nguy hiểm do bệnh lậu gây ra, người bệnh nên chủ động điều trị tích cực càng sớm càng tốt. Hiện nay, bệnh lậu có thể điều trị được nhờ các phương pháp tiên tiến, đặc biệt là kỹ thuật DHA. 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa