Bệnh lậu ở nam giới liệu có nguy hiểm không?

296 Lượt xem

Hỏi: Chào bác sĩ. Cháu là Nam năm nay 24 tuổi, gần đây cháu có quan hệ tình dục không an toàn. Mấy ngày nay chấu xuất hiện ngứa nhiều ở lỗ sáo, đái nóng và buốt. Cháu rất hoang mang và sợ rằng mình đã mắc bệnh lậu. Bác sĩ cho cháu biết bệnh lậu ở nam giới có nguy hiểm khôngạ? Chữa trị như thế nào?

(Quang Dũng- Lạng Sơn)

Trả lời: Lời đầu tiên chúng tôi – Những chuyên gia tư vấn xin chia sẻ lỗi lo lắng của bạn về tình trạng sức khỏe của mình. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Chuyên gia phòng khám Thiên Hòa sẽ giải đáp cho bạn cùng quý vị bệnh lậu ở nam giới có nguy hiểm không? Mọi thắc mắc, chia sẻ xin vui lòng gọi về số 043.734.9999.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh  lậu là một bệnh lây qua đường tình dục, tương đối phổ biến. Chiếm 15% tổng số các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nguyên phát của nó là do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây nên. Triệu chứng điển hình là đái buốt, đái mủ, ra máu….

benh-lau-o-nam-gioi-co-nguy-hiem-khong

Bệnh lậu do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây nên

Bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, từ sơ sinh đến cao tuổi. Nhưng thông thường là lứa tuổi hoạt động tình dục. Nam nữ đều có thể mắc bệnh nhưng lậu thường xuất hiện ở nam giới nhiều hơn.

Triệu chứng của bệnh lậu.

Thời gian ủ bệnh của lậu là 3 đến 5 ngày. Có tới 90% số trường hợp nhiễm lậu thì đi kèm với ngứa, tiểu nóng, tiểu buốt. Đầu dương vật tấy đỏ, sau đó có chảy mủ màu trắng hoặc vàng. Cảm giác buốt tăng rõ rệt, có khi đái buốt khiến bệnh nhân phải đái từng giọt.

Bệnh lậu có nguy hiểm hay không?

Mặc dù lậu có thể điều trị khỏi, tuy nhiên nhiều trường hợp điều trị đúng vẫn có thể chuyển thành cấp tính với những tổn thương sau:

+ Viêm các tuyến khu trú xung quanh dây hãm ở rãnh quy đầu.

+ Viêm ống dẫn tinh hoàn, tinh hoàn, mào tinh hoàn, ống phóng tinh, tuyến tiền liệt.

Ngoài ra bệnh còn làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới, khó chịu khi quan hệ tình dục. Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là chức năng bài tiết của cơ thể.

Có thể dẫn đến nhiều bệnh nam khoa. Đây là những bệnh nguy hiểm gây suy giảm sức khỏe nam giới trầm trọng.

Nguy cơ vô sinh thường trực. Nguyên nhân là vi khuẩn lậu tấn công, xâm lấn vào tinh hoàn gây viêm tinh hoàn. Từ đó tinh hoàn không sản sinh được tinh trùng hoặc có thì cũng giảm chất lượng, và số lượng tinh trùng.

benh-lau-o-nam-gioi-co-nguy-hiem-khong-4

Bệnh lậu ở nam giới có nguy hiểm không?

Điều trị như thế nào?

Các phương pháp điều trị bệnh lậu phổ biến là dùng thuốc kháng sinh do tình trạng viêm nhiễm. Điều trị dựa theo phác đồ quy định trên cơ sở các vi khuẩn gây bệnh. Người bệnh cần đến những bệnh viên phòng khám có chuyên môn, đầy đủ trang thiết bị và uy tín để chữa trị. Chữa trị chậm ngày nào là tăng nguy cơ ngày đó.

Việc điều trị cần thực hiện ở cả bệnh nhân và bạn tình, bệnh nhân cần nghỉ ngơi nhiều. Tránh đi xe đạp, chạy nhảy hoạt động có nguy cơ gây tổn thương bộ phận sinh dục. Định kì tái khám và xét nghiệm lại là mấu chốt trong điều trị bệnh.

Hi vong những giải đáp trên của chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa giúp bạn biết bệnh lậu ở nam giới có nguy hiểm không. Mọi thông tin chia sẻ  hay cần tư vấn xin vui lòng gọi về số 043.734.9999 (O-G)

Tìm hiểu bệnh xã hội khác: Bệnh giang mai, bệnh chlamydia


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa