Bệnh lậu ở nam giới

466 Lượt xem

Theo các số liệu thực tế thì tỉ lệ bệnh lậu ở nam giới thường nhiều hơn ở nữ giới. Vậy bệnh lậu ở nam giới có nguyên nhân từ đâu, biểu hiện như thế nào, nó có gây hại gì và có thể điều trị được không? Thông tin được đề cập trong bài viết này sẽ khái quát những điều cơ bản để giải đáp các thắc mắc mà bạn đang quan tâm. 

1. Nguyên nhân bệnh lậu ở nam giới

Nam giới có thể bị nhiễm bệnh lậu do nhiều nguyên nhân khác nhau như: quan hệ tình dục không an* toàn, dùng chung kim tiêm y tế với người bệnh lậu, tiếp xúc với người bệnh lậu qua vết thương hở, tiếp xúc với dịch của người bệnh lậu qua việc dùng chung đồ như quần áo, bồn cầu nhà vệ sinh… Trong số này, quan hệ tình dục được xem là nguyên nhân chủ yếu làm lây truyền bệnh lậu. 

benh-lau-o-nam-gioi

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh lậu ở nam giới

2. Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Sau thời gian ủ bệnh,  phần lớn các trường hợp bệnh lậu ở nam giới có biểu hiện viêm niệu đạo cấp tính. Ban đầu, người bệnh thấy bị đau dọc niệu đạo, ngứa ở miệng sáo và hố thuyền, mép miệng sáo bị sưng tấy, mẩn đỏ, niệu đạo chảy dịch nhầy kèm theo cảm giác nóng rát, buốt khi đi tiểu, sau đó chảy mủ trắng đục hoặc vàng đục. 

Trong các trường hợp nặng hơn, nam giới bị bệnh lậu có thể bị viêm niệu đạo toàn bộ với các triệu chứng như tiểu rắt, tiểu khó, cuối bãi nước tiểu có máu và mủ chảy ra nhiều, hạch bẹn sưng đau, cường dương và dương vật khi cương bị đau rát.

Nếu không được điều trị, khoảng 1 tháng sau đó, bệnh lậu ở nam giới sẽ chuyển sang mạn tính. Ở giai đoạn này, triệu chứng điển hình ở người bệnh là có giọt nhầy mủ chảy ra từ niệu đạo lúc sáng sớm chưa đi tiểu, người ta gọi đó là giọt anathema mai.

Theo các chuyên gia, bệnh lậu ở nam cũng cần được chẩn đoán phân biệt với các bệnh có triệu chứng giống bệnh lậu nhưng do các vi khuẩn khác (như chlamydia và mycoplasma…) gây nên. 

3. Tác hại của bệnh lậu ở nam giới

benh-lau-o-nam-gioi-2

Trong một số trường hợp bệnh lậu ở nam giới có thể gây tử vong

Nếu không được điều trị sớm, bệnh lậu ở nam giới có thể dẫn đến những nguy hại như sau:

– Gây viêm tinh hoàn và viêm mào tinh hoàn, các trường hợp nặng có thể dẫn đến vô sinh.

– Gây viêm tiền liệt tuyến, ảnh hưởng đến chức năng sản sinh tinh trùng của tuyến tiền liệt, từ đó cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh. Kèm theo đó, người bệnh sẽ bị sốt, mệt mỏi, tiểu rắt tiểu khó… 

– Những nam giới bị bệnh lậu thường dễ bị lây nhiễm HIV và cũng dễ lây nhiễm HIV cho người khác.

– Trong một số trường hợp hiếm, bệnh lậu ở đàn ông có thể tấn công vào máu và hệ thống xương khớp, dẫn tới nguy cơ gây tử vong.

4. Cách điều trị bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu có thể được điều trị bằng cách dùng thuốc kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn lậu. Nhưng theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, phương pháp chữa trị bệnh lậu tiên tiến* hiện nay là kỹ thuật DHA. Kỹ thuật này có nhiều ưu điểm là: định vị được các tổn thương để loại bỏ các tổ chức vùng bệnh, rút ngắn được thời gian điều trị, kết quả khả quan… 

Tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, sau khi điều trị bằng kỹ thuật DHA, những bệnh nhân lậu còn được hướng dẫn sử dụng thêm các bài thuốc Đông y để nâng cao kết quả điều trị, nâng cao sức khỏe và sức đề kháng, hạn chế sự tái phát của bệnh. 

Tìm hiểu thêm một số bệnh xã hội khác: Bệnh giang mai, bệnh chlamydia


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa