Bệnh lậu ở nữ giới biểu hiện như thế nào?

234 Lượt xem

Bệnh lậu ở nữ giới biểu hiện như thế nào? Đây là một trong những câu hỏi thường gặp nhất bởi nữ giới khi bị mắc bệnh lậu thường có ảnh hưởng rất lớn đến người bệnh đặc biệt là thai phụ đang mang thai. Khi nắm rõ được biểu hiện của bệnh sẽ giúp chị em có thể phát hiện và nhận biết về bệnh để từ đó có hướng giải quyết nhanh chóng.

Bệnh lậu ở nữ giới biểu hiện như thế nào?

Đối với tình trạng bệnh lậu ở nữ giới thường sẽ xuất hiện theo từng giai đoạn của bệnh, bệnh lậu có 2 giai đoạn phát triển bệnh là giai đoạn cấp tính và giai đoạn mãn tính. Đối với từng giai đoạn sẽ có sẽ có những biểu hiện bệnh lí như sau:

Bệnh lậu ở nữ giới biểu hiện như thế nào?

Biểu hiện của bệnh lậu ở nữ giới

– Triệu chứng bệnh lậu cấp tính ở nữ giới

Sau thời gian ủ bệnh từ 5-7 ngày khi nữ giới có sự tiếp xúc với vi khuẩn lậu thì xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên của bệnh. Khác với nam giới thì triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới trong giai đoạn cấp tính không rõ ràng. Theo thống kê thì đa số chị em bị bệnh lậu không có biểu hiện gì, một số khác có triệu chứng tiểu buốt, tiểu rát và cảm giác khó chịu khi đi tiểu. Khi thăm khám thấy dấu hiệu của viêm niệu đạo, viêm âm hộ, âm đạo…

Triệu chứng bệnh lậu mãn tính ở nữ giới

Bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính nếu không được điều trị kịp thời  sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Bệnh lậu cấp tính ở nữ giới rất dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính vì các dấu hiệu bệnh lậu rất mờ nhạt, khó có thể nhận biết. Khi chuyển sang giai đoạn mãn tính, triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới vẫn không biểu hiện rõ rệt, chỉ có khí hư màu vàng xuất hiện nhiều. Bệnh có thể gây viêm cả khu vực hậu môn.

Trong giai đoạn bệnh lậu mãn tính ở nữ giới là làm lây bệnh cả quá trình kéo dài nhiều năm. Chính vì những triệu chứng không rõ ràng của bệnh mà phụ nữ rất dễ nhầm lẫn với các dấu hiệu của bệnh khác như các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Nguy hiểm hơn là chị em tự ý  mua thuốc về sử dụng khiến bệnh không khỏi mà còn gây ra những biến chứng nguy hiểm khác.

Tác hại của bệnh lậu ở nữ giới

Bệnh lậu ở nữ giới biểu hiện như thế nào

Tác hại của bệnh lậu ở nữ giới

Tác hại bệnh lậu ở nữ giới gây nhiều ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và sức khỏe. Các vi khuẩn gây bệnh lậu có thể gây viêm nhiễm sang đường tiết niệu, viêm niệu quản, bàng quang, trường hợp nặng có thể gây viêm thận và nguy hiểm tới tính mạng.

Bệnh lậu có thể gây viêm loét hậu môn dẫn tới rò hậu môn, viêm khớp do lậu, viêm trực tràng, bệnh lậu cũng có thể gây ra tổn thương  vòm họng và mắt. Nếu nữ giới bị nhiễm bệnh lậu trong thời gian mang thai và sinh con theo thông thường, trẻ có thể bị viêm kết mạc mắt, có thể gây mù lòa vĩnh viễn.

Các biến chứng do bệnh lậu gây ra là nguyên nhân gây chửa ngoài tử cung và vô sinh ở nữ giới.  Và cũng là nguyên nhân khiến nữ giới có nguy cơ nhiễm căn bệnh xã hội cao hơn những người bình thường ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sức khỏe.

Nữ giới cần nắm rõ những dấu hiệu cơ bản của bệnh lậu để có thể phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời, tránh những nguy hại mà bệnh gây ra. Khi có thắc mắc hay nhu cầu tư vấn về bệnh, chị em có thể gọi điện đến số điện thoại 04 3734 9999 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp, cụ thể. (O-C)


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa