Bệnh lậu ở nữ giới

492 Lượt xem

Bệnh lậu là bệnh xã hội có thể xảy ra ở bất cứ người nào trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Trong bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu về bệnh lậu ở nam giới. Bài viết này xin được tiếp tục nêu những khái quát về bệnh lậu ở nữ giới

1. Nguyên nhân bệnh lậu ở nữ giới

Cũng như ở nam giới, nguyên nhân gây bệnh lậu ở nữ chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra, bệnh cũng có thể bị lây nhiễm theo một số cách khác như: lây qua đường máu, lây qua vết thương hở, lây qua việc dùng chung đồ (quần áo, bồn cầu nhà vệ sinh…) với người bị bệnh lậu… 

benh-lau-o-nu-gioi-2

Bệnh lậu ở nữ giới do nhiều nguyên nhân gây ra

2. Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới

Ở nữ giới, biểu hiện bệnh lậu thường kín đáo hơn so với ở nam giới. Đa số các trường hợp nữ giới bị bệnh lậu bắt đầu bằng viêm niệu đạo kín với các triệu chứng  như: tiểu khó, tiểu rắt, đi tiểu thấy nóng rát, đau vùng xương chậu, đau khi giao hợp. Người bệnh khi thăm khám sẽ thấy bị viêm âm hộ, viêm âm đạo, viêm niệu đạo, viêm cổ tử cung; từ niệu đạo và cổ tử cung có mủ vàng hoặc xanh chảy ra nhiều, mùi hôi. 

Phần lớn các trường hợp bệnh lậu ở nữ  chuyển sang giai đoạn mạn tính ngay từ đầu, ít triệu chứng, thường chỉ thấy ra nhiều khí hư màu vàng, có khi mủ kèm theo vi khuẩn lậu chảy vào hậu môn gây viêm cả hậu môn. 

Theo các chuyên gia bệnh xã hội, bệnh lậu mạn tính ở nữ cần được chẩn đoán phân biệt với một số bệnh khác cũng gây viêm âm hộ, âm đạo do nấm candida albicans, trùng roi, tạp khuẩn, vi khuẩn chlamydia trachomatis, mycoplasma … để có cách điều trị đúng.

3. Tác hại của bệnh lậu ở nữ giới

Bệnh lậu ở nữ giới khi chuyển sang giai đoạn mạn tính sẽ gây các biến chứng như viêm tuyến Bartholin, viêm cổ tử cung, viêm niêm mạc tử cung, viêm phần phụ, áp xe phần phụ, viêm bàng quang… Bệnh cũng thường gây viêm, gây đau kéo dài ở vùng tiểu khung và có thể làm hình thành túi mủ trong ổ bụng. Đây có thể nguyên nhân khiến cho vòi trứng bị tổn thương, gây vô sinh – hiếm muộn hoặc gây hiện tượng chửa ngoài tử cung ở nữ giới.

benh-lau-o-nu-gioi

Bệnh lậu ở nữ có thể gây ra nhiều biến chứng

Những phụ nữ bị bệnh lậu trong thời kỳ mang thai mà không được điều trị khỏi thì rất dễ làm lây truyền bệnh sang cho con qua nhau thai, qua rốn hoặc đường sinh đẻ, làm cho đứa trẻ sinh ra bị viêm kết mạc, loét giác mạc, thậm chí có thể bị mù lòa. 

4. Vấn đề điều trị bệnh lậu ở nữ giới

Để phòng tránh những biến chứng nguy hiểm như trên, nữ giới bị bệnh lậu cần được điều trị sớm. Tùy theo tình trạng cụ thể của mỗi người sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định cách chữa bệnh lậu thích hợp. Tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, bệnh lậu đã và đang được điều trị bằng kỹ thuật DHA. 

Cùng với kỹ thuật DHA, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cũng khuyên người bệnh lậu kết hợp dùng thêm thuốc Đông y để nâng cao sức khỏe, chống lại khả năng tái phát của bệnh. 

Xem thêm: bệnh giang mai, bệnh chlamydia


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa