Bệnh lậu và cách chữa trị

430 Lượt xem

Cùng với các bệnh xã hội khác như sùi mào gà, giang mai, chlamydia…, bệnh lậu từ lâu đã được biết đến và được cảnh báo rộng rãi về tất cả những vấn đề liên quan đến nó. Thực tế thì hiện nay vẫn có rất nhiều người mắc phải căn bệnh này. Với mong muốn góp phần giải quyết những rắc rối do bệnh lậu gây nên, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã đưa ra những thông tin cơ bản về bệnh lậu và cách chữa trị để mọi người cùng tìm hiểu. 

Bệnh lậu và cách chữa trị

1. Đôi điều cần biết về bệnh lậu

* Nguyên nhân:

Bệnh lậu là một bệnh xã hội do song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây nên. Bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục(quan hệ với người bị bệnh lậu, quan hệ với nhiều đối tác tình dục… và không có phương pháp bảo vệ). Ước tính có khoảng 95% số bệnh nhân lậu bị lây nhiễm qua con đường này. Ngoài ra, bệnh cũng có khả năng lây truyền theo các con đường khác như: qua đường máu, qua vết thương hở, qua việc dùng chung đồ có mang mầm bệnh… 

benh-lau-va-cach-chua-tri

Bệnh lậu do song cầu khuẩn lậu gây nên

* Triệu chứng:

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới thường rõ ràng hơn ở nữ giới. 

Phần lớn những nam giới từ khi mới bị bệnh lậu đều có biểu hiện viêm niệu đạo cấp tính. Dấu hiệu ở bệnh nhân nam là thấy đau dọc niệu đạo, ngứa ở miệng sáo và hố thuyền, mép miệng sáo mẩn đỏ sưng tấy, niệu đạo chảy dịch nhầy kèm theo hiện tượng tiểu buốt, tiểu nóng rát, sau đó chảy mủ trắng đục hoặc vàng đục. Ở mức độ nặng hơn, người bệnh có thể bị viêm niệu đạo toàn bộ với các triệu chứng như tiểu rắt, tiểu khó, cuối bãi nước tiểu có máu và mủ chảy ra nhiều, hạch bẹn sưng đau, cường dương và dương vật khi cương bị đau rát. Khi bệnh lậu chuyển sang mạn tính, nam giới xuất hiện triệu chứng điển hình là có giọt nhầy mủ chảy ra từ niệu đạo lúc sáng sớm chưa đi tiểu. 

Ở nữ giới, triệu chứng bệnh lậu thường mờ nhạt hơn. Phần lớn các bệnh nhân nữ chuyển sang mạn tính ngay từ đầu, biểu hiện chủ yếu là ra nhiều khí hư màu vàng, có khi mủ kèm theo vi khuẩn lậu chảy vào hậu môn gây viêm cả hậu môn. 

* Nguy hại:

Bệnh lậu cả ở nam giới và nữ giới đều gây ra nhiều biến chứng ở cơ quan sinh dục, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh, một số trường hợp bệnh nặng có thể bị vô sinh. 

benh-lau-va-cach-chua-tri-2

Bệnh lậu có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Khi bệnh lậu tiến triển nặng, lan sâu vào bên trong thì sẽ gây viêm nội tâm mạc, viêm ngoại tâm mạc, viêm gan, viêm khớp, viêm màng não… Nếu bệnh tấn công vào hệ thống xương khớp và gây nhiễm trùng máu thì sẽ có thể khiến người bệnh tử vong. 

Ngoài ra, những người bị bệnh lậu sẽ dễ mắc các bệnh khác và cũng dễ lây truyền bệnh cho người khác, đặc biệt là bệnh HIV… 

2. Cách chữa trị bệnh lậu

Đểchữa trị bệnh lậu hiệu quả, trước hết người bệnh cần phải thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán đúng tình trạng bệnh. Căn cứ vào kết quả thăm khám cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. 

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, bệnh lậu trước kia được điều trị chủ yếu bằng cách dùng thuốc kháng sinh để diệt cầu khuẩn lậu. Ngày nay, bệnh được điều trị hiệu quả hơn* với các phương pháp hiện đại, trong đó có kỹ thuật DHA. Kỹ thuật DHA điều trị bệnh lậu bằng bức xạ hồng ngoại và nhiệt điện trường. Nhiệt điện trường giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể người bệnh được phục hồi nhanh chóng. Đồng thời, kỹ thuật bức xạ nhiệt, tia sóng ngắn và điện dung giúp sản sinh nhiệt tại các tổ chức vùng bệnh, tiêu diệt vi khuẩn và các tế bào bệnh, cải thiện tuần hoàn máu, giảm viêm, giảm phù nề, loại bỏ mầm bệnh.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa