Bệnh lậu xuất phát từ đâu?

435 Lượt xem

Lậu là một bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục và là nỗi ám ảnh của nhiều người vì những nguy hại mà bệnh gây ra đối với sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh. Vậy, bệnh lậu xuất phát từ đâu?

Bệnh lậu xuất phát từ đâu?

Theo bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, nguồn gốc xuất phát từ của bệnh là từ:

– Việc quan hệ tình dục không lành mạnh với người đang bị bệnh: theo thống kê có khoảng hơn 95% người mắc lậu là do quan hệ với người nhiễm lậu. Vi khuẩn lậu rất dễ thích nghi với môi trường ẩm ướt như bộ phận sinh dục nên dễ dàng xâm nhập qua niêm mạc da vào cơ thể và gây bệnh. Không chỉ quan hệ bằng đường âm đạo mà ngay cả quan hệ bằng được miệng hay hậu môn với người bị bệnh cũng khiến bạn bị nhiễm bệnh ( kể cả có sử dụng bao cao su thì nguy cơ lây nhiễm bệnh vẫn rất cao).

– Lây nhiễm từ mẹ sang con: phụ nữ mang thai nếu không may mắc bệnh lậu mà không được điều trị khỏi sẽ rất dễ lây nhiễm bệnh sang cho thai nhi khi sinh con qua đường âm đạo.

benh-lau-xuat-phat-tu-dau1

Bệnh lậu xuất phát từ đâu?

– Tiếp xúc trực tiếp vết thương hở: nếu bạn bị thương trên niêm mạc da nhưng không xử lý đúng cách sẽ dẫn đến nhiễm trùng và khi tiếp xúc vết thương hở với người mắc lậu thì khả năng bạn bị nhiễm lậu là rất cao. Do đó, khi không may bị thương ngoài da, bạn hãy chú ý băng bó vết thương đúng cách nếu không tự xử lý được hãy đến trung tâm y tế để y bác sĩ giúp bạn xử lý vết thương, tránh nhiễm trùng.

– Xuất phát từ việc sử dụng chung các vật dụng sinh hoạt cá nhân với người đang bị bệnh như khăn tắm, khăn mặt, dụng cụ vệ sinh răng miệng, …. Bởi vi khuẩn lậu có thể sống ở ngoài môi trường. Vì thế bạn không nên dùng chung đồ dùng cá nhân với bất kỳ ai để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh lậu qua con đường gián tiếp này.

benh-lau-xuat-phat-tu-dau2

Bệnh lậu xuất phát từ việc quan hệ tình dục không lành mạnh với người bị bệnh

Lời khuyên cho bạn

Như vậy, bệnh lậu xuất phát từ nhiều nguyên nhân, con đường lây nhiễm khác nhau. Do đó, để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh, bạn hãy tìm cho mình những biện pháp phòng tránh tương ứng với nguồn gốc xuất phát của bệnh. Bạn nên hình thành cho mình lối sống lành mạnh, quan hệ tình dục an toàn một vợ một chồng, sử dụng bao cao su khi quan hệ và chú ý vệ sinh vùng sinh dục sạch sẽ trước và sau khi quan hệ để phòng bệnh.

Đồng thời, khi nghi ngờ mình có biểu hiện của bệnh, bạn không nên chần chừ mà hãy đi chữa bệnh lậu sớm để hạn chế những nguy hại mà bệnh gây ra, bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của mình.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa