Bệnh mụn rộp là gì?

395 Lượt xem

Mụn rộp sinh dục được biết đến là bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục ở mọi lứa tuổi. Khi bị mắc bệnh mụn rộp, người bệnh sẽ có nguy cơ lây nhiễm sang người xung quanh và cộng đồng rất cao. Chính vì vậy, mỗi người chúng ta cần nhận biết những kiến thức liên quan đến bệnh mụn rộp để có thể ngăn ngừa những ảnh hưởng cũng như nguy cơ lây bệnh.

Bệnh mụn rộp là gì?

Bệnh mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội do các Herpes Simplex Virus gây ra, các virus này xâm nhập chủ yếu qua đường tình dục  và một số con đường khác như truyền máu, lây từ mẹ sang con lây qua các vết xước nhỏ trên da hay dùng chung các đồ dùng cá nhân.Mụn rộp sinh dục gây bệnh có hai chủng loại chính là HSV-1 và HSV-2 hai loại virus này cùng nhau xâm nhập vào cơ thể người và gây bệnh.

Bệnh mụn rộp là gì?

Hình ảnh virus gây bệnh mụn rộp sinh dục

– Virus HVS 1 : Là loại gây bệnh ở niêm mạc, da, mắt, mũi và miệng của con người. Bệnh thường lây truyền qua việc tiếp xúc trực tiếp với virus qua các vết xước, thương tổn.

– Virus HVS 2 : HVS 2 gây bệnh ở da niêm mạc tại bộ phận sinh dục của nam và nữ, thường bị lây nhiễm do quan hệ tình dục không an toàn.

Bệnh mụn rộp sinh dục gây nguy hại thế nào ?

Đối với tình trạng mụn rộp sinh mà mỗi người  mắc phải sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến người bệnh. Những ảnh hưởng này không chỉ cố định ở một mức nào đó mà ngày càng tăng lên và mức độ vô cùng nghiêm trọng.

– Mụn rộp sinh dục gây nguy hại  nghiêm trọng đến tâm lý người bệnh. Khi mắc bệnh mụn rộp sinh dục, bệnh nhân mang tâm lý phải sống chung với căn bệnh cả đời. Hơn thế nữa những nốt mụn khi bị viêm lở khiến bệnh nhân luôn lo lắng, bất an.

– Mụn rộp sinh dục làm giảm chất lượng cuộc sống: Bệnh mụn rộp sinh dục làm người bệnh tự ti, ngoại tiếp xúc, lo lắng khiến bệnh nhân xao lãng công việc, làm giảm chất lượng cuộc sống.

 – Mụn rộp sinh dục làm ảnh hưởng hạnh phúc vợ chồng: Những nốt mụn gây ngứa ngáy, lở loét khiến người bệnh  mất tự tin, ngại gần gũi với bạn tình và sợ lây bệnh cho bạn tình. Làm tan vỡ hạnh phúc của một số cặp vợ chồng.

Bệnh mụn rộp là gì

Mụn rộp sinh dục ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng

– Mụn rộp sinh dục làm tăng khả năng mắc bệnh xã hội khác: Bệnh mụn rộp sinh dục do virus Herpes gây ra làm suy giảm hệ miễn dịch của người bệnh, từ đó vi khuẩn, virus lây bệnh xã hội khác dễ dàng tấn công và gây bệnh.

– Mụn rộp sinh dục gây viêm nhiễm, lở loét: Bệnh  mụn rộp sinh dục nếu để lâu các nốt mụn nước sẽ bị vỡ, dịch mủ tiết ra làm viêm nhiễm, lở loét các vùng da nhiễm bệnh, nếu không được xử lý kịp thời vùng da bị bệnh sẽ bị hoại tử.

– Mụn rộp sinh dục có thể gây vô sinh hiếm muộn: Với bệnh nhân mắc bệnh mụn rộp sinh dục ở bộ phận sinh dục sẽ dễ mắc các bệnh lý khác ở qung khu vực đó nên có thể gây vô sinh.

– Mụn rộp sinh dục gây nguy cơ mắc các bệnh ung thư: Đây là hệ quả của tình trạng viêm nhiễm do mụn rộp gây ra. Người bệnh có nguy cơ mắc bệnh ung thư như ung thư dương vật, ung thư tử cung, ung thư da, dẫn đến gây tử vong.

Mọi thắc mắc cần tư vấn hay giải thích về các vấn đề liên quan đến tình trạng bệnh mụn rộp sinh dục. Bạn đọc có thể gọi điện đến số điện thoại 04 3734 9999 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể hơn. Hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp đến phòng khám Thiên Hòa để được các bác sĩ thăm khám.(O-C)


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa