Bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

356 Lượt xem

Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là herpes sinh dục. Đây là một trong những bệnh xã hội hiện cũng đang có khả năng lây nhiễm cao qua đường tình dục nếu như có hành động quan hệ tình dục không an toàn đối với những người có thể do bị bệnh hoặc có tiếp xúc với dịch tiết có chứa virus HSV.

  1. Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục là do virus Herpes simplex gây nên. Virus này có thể sẽ được những lây truyền qua quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ hoặc thông qua những tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, bị chạm phải dịch tiết chứa mầm bệnh, hoặc sử dụng chung các vật trung gian như quần áo lót, khăn tắm, bồn cầu… có chứa vi rút HSV.

Người mẹ trong quá trình mang thai nếu mắc bệnh mụn rộp sinh dục khi sinh thường, đứa trẻ đó cũng bị lây nhiễm bệnh qua đường âm đạo.

Bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

Mụn rộp sinh dục xuất hiện khi quan hệ tình dục với người bị bệnh

  1. Biểu hiện của mụn rộp sinh dục

– Người bệnh sẽ có cảm giác đau ngứa và khó chịu tại vùng da ở cơ quan sinh dục.

– Cơ quan sinh dục xuất hiện những mụn nước bóng, bọng nước. Biểu hiện của những mụn nước này là sưng đỏ, thấy ở giữa có màu trắng của mủ.

– Nếu để lâu ngày, các mụn này sẽ vỡ ra tạo thành các vết loét rỉ dịch và chảy máu, gây đau đớn.

– Nếu nữ giới bị mụn rộp sinh dục, các vết loét xuất hiện ở âm đạo, cơ quan sinh dục ngoài, hậu môn và thậm chí bên trong cổ tử cung.

– Nam giới bị mụn rộp sinh dục sẽ có những vết loét có thể ở bộ phận sinh sản như: bìu, dương vật, hay có thể cũng bị lây lan ở mông, đùi, hậu môn, niệu đạo…

Bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

Kiểm tra và thăm khám khi có biểu hiện của bệnh

  1. Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Tùy vào từng nguyên nhân và mức độ của bệnh, bác sỹ sẽ có liệu trình điều trị dành cho bạn. Hiện nay có các phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục phổ biến như sau:

– Điều trị bằng thuốc: Giai đoạn đầu bị bệnh, người bệnh có thể dùng thuốc kháng virus để khống chế khả năng phát triển của virus gây bệnh.

– Điều trị bằng phương pháp ức chế: Với các trường hợp bệnh tái đi tái lại thì phải kết hợp phương pháp điều trị ức chế. Lúc này tùy vào trường hợp và giai đoạn của bệnh, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị bổ sung.

Trong quá trình điều trị, người bệnh nên tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ cũng như thực hiện một số lưu ý vừa giúp bệnh nhanh khỏi, vừa tránh tình trạng tái phát về sau.

Nếu còn thắc mắc về bệnh mụn rộp sinh dục là gì bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời bạn không nên tự ý mua thuốc về điều trị để lại các biến chứng khôn lường.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa